หนุ่มป่วยจิตเวชทะเลาะกับแม่หยิบมีดจะมาทำร้ายร่างกายแม่โชคดีที่พ่อเลี้ยงชาวอังกฤษเข้ามาช่วยจนต่อสู้กันจนได้รับบาดเจ็บแต่ไม่มาก แม่พร้อมเจ้าหน้าที่พาลูกมาหาหมอที่ รพ.ชลบุรี อ้างปวดท้องขอเข้าห้องน้ำแต่หลบหนี
วันที่ 23 ธันวาคม 2560 เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรีช่วยกันหยุดรถประจำทางสายชลบุรี แกลง สีเขียว เลขข้างรถ 317 – 26 ทะเบียน 10 – 2758 ชลบุรี ที่จอดรอรับผู้โดยสารอยู่บริเวณริมถนนเศรษฐกิจ ม.5 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมขึ้นไปบนรถควบคุมตัวนายกิตติพงษ์ อายุ  33 ปี ที่นั่งอยู่บนที่นั่งผู้โดยสารบริเวณหน้าประตูทางขึ้นหลังรถรวมกับผู้โดยสารพร้อมควบคุมตัวลงมาจากรถท่ามกลางความมึนงงของผู้โดยสารภายในรถพร้อมควบคุมตัวส่ง รพ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจาก นางอิ่มตา ไบรอัน อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/126 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรีว่า นายกิตติพงษ์ บุตรชาย อายุ  33 ปี มีอาการป่วยจิตเวช ได้หลบหนีออกจาก รพ.ชลบุรีขณะนำตัวมารักษาอาการ สวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา กางเกงขาสั้นลายสก๊อต ไม่สวมรองเท้า เดินออกจาก รพ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันออกตามหาจนทราบจากประชาชนริมถนนทางสุขุมวิทว่าพบเห็นเดินมุ่งหน้าสี่แยกบ้านสวน ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรีจึงติดตามไปจนพบว่านายกิตติพงษ์ได้เดินขึ้นไปนั่งบนรถเมย์ประจำทางคันดังกล่าวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นโดยคนในรถก็ไม่ทราบว่ามีอะไรเช่นกันจนเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นมาควบคุมตัวถึงทราบสาเหตุต่างพากันตกใจโชคดีที่ไม่มีอาวุธติดมือมาแล้วทำร้ายใครบนรถ

สอบถามนางอิ่มตา ไบรอัน ผู้เป็นแม่ทราบว่าเมื่อช่วงกลางวันที่ผ่านมา นายกิตติพงษ์ลูกชายตัวเองเกิดอาการคลุ้มคลั่ง มีอาการป่วยทางจิต อาละวาดทำลายข้าวของภายในบ้านตนเองเข้าไปห้ามให้สงบสติอารมณ์ แต่นายกิตติพงษ์กลับเดินเข้าไปในครัวหยิบมีดปลอกผลไม้ออกมาจะเข้ามาทำร้ายตน จังหวะเดียวกันที่สามีตนเองชาวอังกฤษ(ขอสงวนชื่อเกรงว่าครอบครัวสามีจะมีปัญหา)เห็นเหตุการณ์จึงออกมาช่วยแล่ได้ต่อสู้กันจนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลที่บริเวณด้านหลังศรีษะไม่มากนัก เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 92/126 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรีหลังเกิดเหตุตนเองได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนช่วยกันควบคุมตัวนายกิตติพงษ์มาส่งรักษาอาการที่ รพ.ชลบุรี เนื่องจากป่วยเป็นจิตเวชมาแล้ว 4-5 ปี แต่ครั้งนี้เกิดอาการหนักสุด ระหว่างรอการรักษาได้แจ้งว่าปวดท้องขอเข้าห้องน้ำก่อนเดินหลบหนีไปตนเองเกรงว่าเมื่อเกิดอาการจะควบคุมตัวเองไม่ได้จะทำร้ายคนอื่นอีกจึงประสานเจ้าหน้าที่ติดตามควบคุมตัวได้ในที่สุด

เสียงนางอิ่มตา ไบรอัน ผู้เป็นแม่………
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563