สภ.บ่อวิน ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาและภาคเอกชนในพื้นที่ เปิดจุดบริการประชาชนป้องกัน-ลดอุบัติเหตุทางถนน7วันอันตราย เทศกาลปีใหม่
เมื่อเวลา09.45น.(28ธ.ค.60)ที่บริเวณ หน้าตู้ยามสายตรวจนิคมเหมราช ริมถนนสาย331บ่อวิน-พนมสารคาม พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ. บ่อวิน เป็นประธานเปิดจุดตรวจ จุดบริการประชาชน ตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุ ทางถนน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่ พร้อมทั้งทำพิธีปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครตำรวจบ้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่อปพร.อบต.บ่อวิน หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวิน รวมจำนวน110นายเพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย ป้องกันการก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พร้อมตั้งจุดสกัดอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561ตั้งแต่วันที่28ธันวาคมถึงวันที่3มกราคม 2561เนื่องจากเทศกาลปีใหม่ของทุกปีมักจะมีเหตุทางด้านอาชญากรรมและอุบัติเหตุด้านการจราจร เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากจึงน่าเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน รวมทั้งความสะดวก ความปลอดภัยในการเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนนจึงต้องคุมเข้มการดื่มสุราแล้วขับขี่ยานพาหนะ การไม่สวมหมวกนิรภัย ซึ่งเป็นเรื่องที่รัฐบาลให้ความสำคัญ
     
พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน กล่าวว่าการปฏิบัติการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งกำหนดให้มีการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน จังหวัดชลบุรีถือเป็นประตูสู่ภาคตะวันออก จึงทำให้ประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวเดินทางผ่านจังหวัดชลบุรีไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้น จึงถือเป็นหน้าที่สำคัญของทุกภาคส่วน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง รวมทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนประชาชนในทุกท้องที่ของจังหวัดชลบุรี ที่จะช่วยกันดูแลเป็นหูเป็นตาเพื่อลดปัญหาอาชญากรรม ตลอดจนช่วยเหลืออำนวยความสะดวกการจราจรบนท้องถนน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและอันตรายจากอาชญากรรมต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่เดินทางผ่านไปมาในพื้นที่ของสภ.บ่อวิน จึงได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวินและอาสาสมัครตำรวจบ้านให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรม กวดขันจับกุมการกระทำความผิดในทุกประเภท เพื่อป้องกันและปรามเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นรวมทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่จุดบริการเจ็ดวันอันตรายที่หน้าตู้ยามสายตรวจนิคมเหมราช ริมถนนสาย331บ่อวิน-พนมสารคาม เพื่อให้ประชาชนมีความอุ่นใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองในเทศกาลปีใหม่นี้ด้วยพร้อมกันนี้ ยังได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์ น้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย และอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ ต่อการปฏิบัติหน้าที่ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานเอกชนในพื้นที่หลังจากเปิดจุดบริการก็ยังมีการแจกน้ำดื่ม ผ้าเย็น เครื่องดื่มบำรุงร่างกายแก่ผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาที่ขับรถผ่านจุดบริการเจ็ดวันอันตราย ในครั้งนี้อีกด้วย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563