แก๊งคอลเซอร์เตอร์ แสบ! หลอกสาวศรีราชา อ้างตัวเป็น เจ้าหน้าที่ ปปง. พบพัวพันขบวนการฟอกเงินต้องตรวจสอบเงินในบัญชี เหยื่อเสียรู้ โอนเงินกว่า 300,000 บาท
                เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.น้ำตาล (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 549/258 ม.3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ประจำโรงงาน แห่งหนึ่งในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ศรีราชา อ.ศรีราชา
                
 น.ส.น้ำตาล กล่าวว่า เมื่อเวลา 08.30 น. ของวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา มีคนโทรศัพท์เข้ามาหาตน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง. ชื่อ พล.ต.ท.ชัชวาล รุ่งโรจน์ และบอกว่า จากการที่ เจ้าหน้าที่ ปปง.ได้เข้าจับกุม นางจันเพ็ญ วันดี ผู้จัดการ ธนาคาร ธนชาติ สาขาอำนาจเจริญ ในความผิดฐานฟอกเงิน และพบสมุดบัญชีธนาคารหลายเล่ม ส่งถึง น.ส.น้ำตาล หลังจากนั้นได้มีการโอนสายเข้าระบบเสียงอัตโนมัติ และมีบุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดอำนาจเจริญ และบอกกับตนเกี่ยวกับคดี และบอกอีกว่า จะให้การช่วยเหลือ โดยจะต้องโอนเงินให้กับเจ้าหน้าที่จาก ปปง. เพื่อตรวจสอบบัญชี และเมื่อตรวจสอบเสร็จแล้วจะโอนเงินคืนให้ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งวันนี้ทั้งวัน มีโทรศัพท์โทร.เข้ามาหาตนทั้งวัน และย้ำว่า ห้ามคุยกับใคร ก่อนทำการโอนเงินไป 2 ครั้ง เป็นจำนวนทั้งสิ้น 334,000 บาท ต่อมาตนได้พยายามติดไปยังศาลอำนาจเจริญ ก็พบว่าไม่มีการออกหมายจับตน จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงรีบเดินทางมาแจ้งความที่ พ.ต.ต.โสภณวิชญ์ มิตรพระพันธ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อติดตามจับกุมตัวแก๊งคอลเซอร์เตอร์ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563