ระบาดหนัก! แก๊งมิจฉาชีพตุ๋นขายของร้านโชว์ห่วย ล่าสุดพ่อค้าร้านชำศรีราชา ทรุด! จ่ายเกือบ 3 หมื่นได้ของ 3 พัน ช้ำใจหนักอีกพึ่งรีไฟแนนซ์ มาลงทุนเปิดร้าน เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เรื่องร้องเรียนจากนายอนันต์ ศิริจัด อายุ 45 ปี เจ้าของร้านนายเขียวของชำ เลขที่ 79/27 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีแก๊งมิจฉาชีพเป็นชาย 4 คน อ้างตัวเป็นเซลขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อดีแมค 4 ประตู สีบรอน์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ตระเวนมาที่ร้านตน และหลอกขายสินค้าหลายรายการ ก่อนจะหลงเชื่อ จ่ายเงินกว่า 29,700 บาท แต่กลับได้สินค้ามูลค่าไม่ถึง 3,000 บาท
  
นายอนันต์ กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลา 09.40 น. ของวันนี้ ตนได้อยู่ร้านกับ น.ส.ดวงใจ สีทิน อายุ 35 ปี ภรรยาตน จนกระทั่งได้มีแก๊งมิจฉาชีพดังกล่าวมาที่ร้าน โดยใช้วิธีหลอกล่อโน้มน้าวว่าสินค้าที่นำมาขายมีราคาถูกกว่าตลาดทั่วไป  และหากร้านค้าตนตกลงจะซื้อสินค้าทางบริษัทจะมีส่วนลดให้ แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องซื้อสินค้าครั้งแรกในราคาไม่ต่ำ 30,000 บาท นอกจากนี้สินค้าในประเภทน้ำดื่มที่เป็นขวดแก้ว หากมีการทำตกแตก ทางบริษัทจะเปลี่ยนให้ฟรี ซึ่งตอนแรกตนและภรรยายังคงไม่ปักใจเชื่อ พยามเดินตรวจเช็คสินค้า ที่แก๊งมิจฉาชีพดังกล่าว นำลงมาจากรถยนต์ ว่าถูกต้องตามรายการหรือป่าว แต่กลับถูกคนร้ายชวนพูดคุย จนตนและภรรยาต้องเรียกลูกสะใภ้ มาตรวจสินค้า แต่อย่างไรก็ตามสินค้าที่นำลงมาให้ส่วนใหญ่ถูกบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษที่มีขนาดใหญ่ และถูกปิดอย่างมิดชิด จนไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีของครบหรือไม่ กระทั่งตนหลงเชื่อและยอมจ่ายเงินให้กับแก๊งดังกล่าวไปแล้ว กลับหายเข้ากลีบเมฆ และที่สำคัญสินค้าที่ถูกหลอกให้ซื้อกลับมีราคาไม่ถึง 3,000 บาท ซึ่งสร้างความเดือดร้อนซ้ำเติมให้กับตนอีกด้วย เพราะเนื่องจากตนพึ่งนำรถยนต์ไปรีไฟแนนซ์ เพื่อนำเงินมาลงทุนเปิดร้านโชว์ห่วยในครั้งนี้

ด้าน น.ส.ดวงใจ ภรรยานายอนันต์ผู้เสียหายยังได้แจ้งเตือนพ่อค้าแม่ค้าร้านค้าโชว์ห่วยว่า  อย่าไปหลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพที่จะมาหลอกขายสินค้าในลักษณะดังกล่าว เพราะอาจจะถูกหลอกเหมือนกับตนเอง ทั้งอยากฝากถึงแก๊งคนร้ายดังกล่าวด้วยว่าหากมีสำนึกความเป็นคนอยู่  ก็อยากจะให้มารับผิดชอบกับสิ่งที่ตัวเองทำ ซึ่งตนพร้อมจะคืนสินค้าให้หากนำเงินมาคืน   และอย่าไปหลอกลวงสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นซ้ำอีก และล่าสุดตนก็ได้เดินทางไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่ ร.ต.ท. วริณทร วัชระศิรินทร์ รองสารวัตรเวร สอบสวน สภ.แหลมฉบัง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามตัวแก๊งมิจฉาชีพดังกล่าวซึ่งก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563