สาธารณสุขอำเภอศรีราชาพร้อมพริตตี้สาวประเภท2 เข้าพบแพทย์คลินิกศัลยกรรม(เสริมหน้าอก)ตรวจพบใบประกอบวิชาชีพหรือผู้ประกอบโรคศิลปะในคลินิกมีครบ
เมื่อเวลา12.45น.(27ธ.ค.60)พ.ต.อ.กรพัฒน์  หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน ร.ต.อ.ณัฐพงษ์  เหมือนพันธ์ รองสารวัตรเวร(สอบสวน)สภ.บ่อวิน นายกมล  อินทรวิชัย สาธารณสุขอำเภอศรีราชา พร้อมด้วยตัวแทนนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และนายเจนจิรา  พูลศรีสวัสดิ์ อายุ20ปีหรือน้องเจน สาวประเภท2 อาชีพพริตตี้ อยู่บ้านเลขที่37/19 หมู่4 ต.คลองใหญ่ อำเภอองค์รักษ์ จังหวัดนครนายกซึ่งเป็นผู้เสียหายได้เดินทางไปที่ มนัสวดีคลินิก129/92 หมู่3ต.บ่อวิน อ.ศรีราชากรณีที่ไปเสริมหน้าอกขนาด500CC ที่คลินิกศัลยกรรม(เสริมหน้าอก)แล้วปรากฏว่ามีปัญหาทำให้มีภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก เป็นเหตุให้การผ่าตัดไม่เป็นผลสำเร็จนายเจนจิรา  จึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับทางตำรวจสภ.บ่อวินให้ตรวจสอบคลินิกดังกล่าวว่าเปิดถูกต้องหรือไม่ ซึ่งคลินิกดังกล่าวนั้นตั้งอยู่ตรงข้ามกับธนาคารธอส.สาขาบ่อวิน  ริมถนนสายห้วยปราบ-ปลวกแดง เมื่อทางตำรวจและทางสาธารณสุขอำเภอศรีราชาร่วมกันตรวจสอบเอกสารทั้งหมดพบว่าถูกต้องได้เปิดดำเนินกิจการคลินิกอย่างถูกต้องตามกฏหมาย โดยเป็นบริษัทด็อกเตอร์มนัส จำกัด ดำเนินกิจการสถานพยาบาลแบบไม่รับคนไข้ค้างคืนมนัสวดีคลินิก  ซึ่งใช้เวลาในการตรวจสอบเอกสารและการหารือนานกว่า2ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้นและตกลงกันด้วยดี 

โดยหลังการหารือนั้น พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวนผกก.สภ.บ่อวินเปิดเผยว่าจากการตรวจสอบร่วมกับสาธารณสุขอำเภอศรีราชาพบว่าคลินิกดังกล่าวได้เปิดดำเนินกิจการคลินิกอย่างถูกต้องตามกฏหมาย จึงได้หารือร่วมกับทางนายแพทย์มนัส  มณีวงษ์ แพทย์ผู้ผ่าตัดเสริมหน้าอกผู้เสียหายว่าควรดำเนินการเยียวยาในกรณีที่มีผลข้างเคียงกับการผ่าตัดในครั้งนี้พร้อมทั้งจะส่งเรื่องไปให้แพทสภาเพื่อตรวจสอบการทำศัลยกรรมในครั้งนี้ว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุและผิดกฏหมายหรือไม่ ซึ่งทางแพทย์ผู้ผ่าตัดนั้นก็เข้าใจและจะจ่ายค่าเยียวยาให้อีกก้อนหลังจากที่จ่ายไปแล้วก้อนแรกเป็นค่ารักษาพยาบาล 34,000 บาทและก้อนที่สองเมื่อวันที่16ธันวาคมอีก 30,000 บาท ส่วนค่าที่ทำศัลกรรมหน้าอกจำนวน 45,900 บาทและเกิดการผิดพลาดได้คืนไปแล้วหลังจากที่เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ไม่นาน ซึ่งคงมีการตกลงกันด้วยดีในครั้งนี้

ทางนายแพทย์มนัส  มณีวงษ์ สาขาเวชกรรม ใบอนุญาตเลขที่ 40939 แพทย์ผู้ทำการผ่าตัดทำศัลยกรรมได้เปิดเผยว่าทางผู้เสียหายนั้นได้ทำใบยินยอมให้ทำการผ่าตัดไว้เนื่องจากว่าการเสริมหน้าอกขนาด500CC นั้นอาจมีผลข้างเคียงตามมาซึ่งทางผู้เสียหายก็ยินดีให้ผ่าตัดให้ซึ่งเมื่อเกิดกรณีมีผลข้างเคียงเราก็เยียวยาเงินในการรักษาไป2ครั้งแล้ว ซึ่งในครั้งนี้ทางตำรวจได้มาไกล่เกลี่ยให้ช่วยค่ารักษาเพิ่มอีก ซึ่งผู้เสียหายนั้นก็ยอมรับและยอมไกล่เกลี่ยและจะถอนการแจ้งความในครั้งนี้ซึ่งเป็นตกลงกันด้วยดีทั้ง2ฝ่าย

ส่วนนายเจนจิรา  พูลศรีสวัสดิ์ อายุ20ปีหรือน้องเจน สาวประเภท2 อาชีพพริตตี้ กล่าวว่าซึ่งจากการพูดคุยกับทางตำรวจและแพทย์ผู้ผ่าตัดทำศัลยกรรมจนเกิดผลข้างเคียงจนทำให้เกือบเสียชีวิตนั้นทางคลินิกยอมที่จะจ่ายค่าเยียวยาให้อีกก้อนนึงเพื่อที่จะนำไปรักษาตัวให้หายซึ่งก็ต้องยอมรับความผิดพลาดของตนเองที่อยากสวยจึงเซ็นต์ยินยอมให้มีการผ่าตัดทั้งที่แพทย์ผู้ผ่าตัดนั้นเตือนแล้วว่าการเสริมหน้าอกขนาด500CC นั้นอาจมีผลข้างเคียงตามมา ก็ตามเนื่องจากทำงานเป็นพริตตี้ต้องมีจุดเด่นบางอย่างให้คนสนใจจ้าง จึงอยากเตือนผู้ที่จะผ่าตัดทำศัลยกรรมควรคิดให้ดีให้รอบคอบก่อนทำ ไม่อย่างนั้นก็อาจเป็นเหมือนตนเองที่อยากสวยงาม


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563