ตลาดของทะเลเมืองชลบุรีคิกคักประชาชนมาซื้อ กุ้ง หอย ปู ปลา อาหารทะเลกลับบ้านต่างจังหวัดจำนวนมากและเตรียมงานเลี้ยงฉลองวันปีใหม่ 2561วันที่ 28 ธันวาคม 2560 ที่ตลาดสินค้าอาหารทะเลสดคลองสังเขป ต.บ้านโขด อ.เมือง จ.ชลบุรี พบว่ามีประชาชนมาจอดรถริมถนนทั้งสองฝากถนนจนการจราจรติดขัดเนื่องจากได้มาซื้ออาหารทะเลสดเป็นจำนวนมากเพื่อเตรียมเดินทางกลับบ้านในช่วงวันหยุดเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2561 ที่กำลังจะมาถึง ทำให้บรรยากาศร้านค้าจำหน่ายอาหารทะเลเช่น กุ้ง หอย ปู ปลา ที่มีกว่า 50 ร้านค้าคึกคักมากขึ้น เพราะในส่วนของราคานั้นอยู่ในระดับมาตรฐานของสินค้าที่จำหน่ายเช่นปูม้าราคาโลละตั้งแต่ 250-450 บาท ขึ้นอยู่ที่ขนาด กุ้งราคาตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป ส่วนหอยแคลงราที่โลละ 100 บาท หอยแมลงภู่ราคาโลละ 40 บาท ปลาหมึกเริ่มที่โลละ 100 บาทขึ้นไป ส่วนปลามีหลายชนิดส่วนใหญ่ก็จะชั่งตามน้ำหนักตัวปลาเช่นกัน

โดยพบว่าประชาชนที่มาซื้ออารหารทพเลในวันนี้เนื่องจากบางสถานที่เริ่มหยุดงานตั้งแต่วันนี้จึงเดินทางมาซื้ออาหารทะเลแห่งนี้เพื่อเตรียมตัวนำกลับไปทำอาหารกินที่บ้านกับครอบครัวรวมทั้งยังซื้อไปฝากบุคคลที่รู้จักนับถือเนื่องจากเป็นสินค้าที่เป็นของสดพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะออกทะเลกันเองจึงได้ของที่สดใหม่  โดยจากการสอบถามพบว่าในส่วนเรื่องราคาอาหารทะเลในปีนี้พบว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานไม่สูงมากนักขึ้นอยู่กับสินค้าที่เลือกซื้อ ในส่วนของแม่ค้าพบว่าในปีนี้มีประชาชนออกมาซื้ออาหารทะเลสดเป็นจำนวนมาก ขายดี ราคาก็ไม่แพงมากนัก รวมทั้งยังได้ของสดใหม่ที่ขึ้นมาจากเรือโดยตรงอีกด้วย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563