โรงเรียน คาทอริก ในเขตเมืองศรีราชา จัดกิจกรรม วันคริสต์มาส และ ส่งความสุขเนื่องในโอกาส ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2017
วันคริสต์มาสเป็นวันสำคัญ ของผู้นับถือศาสนาคริสต์นิกายคาทอริก เป็นวันประสูติ ของพระเยซูเจ้า พระบิดาศาสดาของศาสนาคริสต์  โรงเรียน นิกายคาทอริค เขตเมืองศรีราชา ต่างพากันจัดงานขึ้น เพื่อสืบสานประเพณี และวัตนะธรรมทางศาสนาคริสต์ เริ่มที่โรงเรียนดาราสมุทร        ศรีราชา บาทหลวงยอด เสนารักษ์ ผู้ลงนามแทน ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนดาราสมุทร คณะครู ร่วมกันทำพิธีมิสซาบูชาพระผู้เป็นเจ้า  และพิธีกรรมต่าง ๆ ตามหลักศาสนาคริสต์ นิกายคาทอริก พร้อมเป็นประธานเปิดงานส่งความสุข คริสต์มาสเดย์ 2017  ที่จัดขึ้น เพื่อให้คณะครู สมาคมผู้ปกครอง และ นักเรียนได้ร่วมสนุกสนาน แสดงความสามารถด้านที่ตนเองถนัด ทั้งร้อง เล่น เต้น รำ ชม การแสดงละครเล่าประวัติความเป็นมา การกำเนิดพระเยซูเจ้า จากนักเรียนระดับประถมศึกษา พร้อมซุ้มจับของขวัญ ชิงรางวัล ที่คณะครูแต่ละชั้นเรียน ของทางโรงเรียนจัดให้เพื่อ ผู้ปกครอง และนักเรียนได้มีกิจกรรมสนุกสนานร่วมกัน สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ปกครอง นักเรียน ครู และโรงเรียน

ส่วนที่อาคาร ยอห์น เมรี่ บิวดิงค์  โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา  จังหวัดชลบุรี ภราดาชำนาญ เหล่ารักผล ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา เป็นประธานเปิดงาน คริสต์มาสแฟร์ 2017กิจกรรมส่งความสุข ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2017 โดยมีคณะครู และนักเรียนในทุกระดับชั้น เข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก ซึ่งงานในปีนี้นั้น จัดขึ้นแบบเรียบง่าย ตามประเพณี ของชาวคริสต์ นิกายคาทอริก เพื่อรำลึกถึงพระคุณ พระเยซูเจ้า ผู้เป็นศาสดา ของศาสนาคริสต์ มีการแสดงมุทิตาจิต จากเหล่านักเรียน มอบช่อดอกกุหลาบให้กับคณะครูประจำชั้นแสดงความขอบพระคุณที่ครู ได้สั่งสอนวิชาความรู้ มาตลอดปีการศึกษา ภายในยังมีการจัดซุ้มกิจกรรม จากคณะครู และสมาคมผู้ปกครอง มากมาย ทั้งให้บริการอาหารคาว หวาน ขนม ของว่าง ซุ้มกิจกรรม การละเล่นสร้างความสนุกสนานให้กับนักเรียนใน งานคริสต์มาส แฟร์ 2017 กัน ก่อนจะปิดการเรียนการสอน ยาว


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563