รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีผนึกกำลังเจ้าหน้าที่ 2 โรงพักปิดหัวท้ายถนนเลียบชายทะเลเมืองชลบุรีกวดขันป้องปรามกลุ่มวัยรุ่นที่รวมกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ไม่ให้มีการแข่งขันผิดกฏหมาย
วันที่ 9 ธันวาคม 2560 เวลา 00.30 น. พ.ต.อ.พิสิฏฐ โปรยรุ่งโรจน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.เสม็ด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและสายตรวจป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมจำนวนกว่า 50 นาย ปิดล้อมหัวท้ายขึ้นและลงถนนสะพานใหม่เลียบชายทะเลเมืองชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี กวดขันเด็กแว้นที่นำรถจักรยานยนต์และรถยนต์มาซิ่งประลองความเร็วบนถนนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนยามค่ำคืน โดยผิดกฏหมาย ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตั้งด่านตรวจได้มีรถจักรยานยนต์ขับขี่มาด้วยเด็กหญิงวัยรุ่นมากัน 2 คนเมื่อเห็นด่านตรวจพยายามที่จะเลี้ยวรถกลับหลบหนีจนรถเสียหลักล้มลงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาทำบาดแผลให้พร้อมนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ชลบุรี ส่วนรถจักรยานยนต์ได้ทำการยึดรถไว้ตรวจสอบพร้อมเรียกผู้ปกครองนำเอกสารรถมาพบเจ้าหน้าที่แสดงตนเป็นเจ้าของรถ

ในการตั้งจุดตรวจปิดหัวท้ายในครั้งนี้พ.ต.อ.พิสิฏฐ โปรยรุ่งโรจน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีกล่าวว่าเป็นการป้องปรามและกวดขัยวินัยจราจรเนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่าทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จะมีวัยรุ่นจับกลุ่มขี่รถประลองความเร็วกันทั้งรถจักรยานยนตืและรถยนต์ จึงจำเป็นต้องป้องปรามเพื่อไม่ให้มีการแข่งขันขี่ซิ่งบนท้องถนนและเพื่อความปลอดภัยในชีวิต ในการตั้งจุดตรวจในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบรถยนต์ 40 คัน รถจักรยานยนต์ 30 คัน ดำเนินคดีตาม พรบ.จราจรจำนวน 20 ราย และตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 6 คันเพื่อทำการตรวจสอบ โดยพบว่าผู้ที่ถูกเรียกตรวจสอบส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชนที่นำรถ จยย.มาซิ่งแว้นกันมีอายุตั้งแต่ 14 ปี ถึง 18 ปี แต่ไม่ได้จับกุมเพียงบันทึกและทำการยึดรถ จยย.พร้อมเรียกผู้ปกครองมาทำความเข้าใจ
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563