คณะสงฆ์อำเภอศรีราชามอบวุฒิบัติพระสงฆ์กว่า 100 รูปที่ร่วมโครงการมัคคปฏิบัติธรรม เดินธุดงค์ธรรมยาตรา เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ 9
เมื่อเวลา13.20น.(6ธ.ค.60)ที่วัดพันเสด็จนอก ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา พระครูวิบูลปริยัติกิจ เจ้าอาวาสวัดพิบูลสัณหธรรม เจ้าคณะอำเภอศรีราชา และคณะสงฆ์อำเภอศรีราชากว่า  100 รูป ที่ได้ออกเดินธุดงค์ธรรมยาตรา เพื่อน้อมถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา เป็นอาจริยบูชา และน้อมถวายอุทิศเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกิจกรรมภายในโครงการจะมีคณะสงฆ์ที่เข้าร่วมโครงการ สวดเจริญพระพุทธมนต์ ทำวัตรเช้า ทำวัตรเย็น ปฏิบัติธรรม เดินจงกลม และนั่งวิปัสสนากัมมัฎฐาน ทุกวัน  

โดยการออกเดินธุดงค์ธรรมยาตรา ทางพระครูวิบูลปริยัติกิจ เจ้าอาวาสวัดพิบูลสัณหธรรม เจ้าคณะอำเภอศรีราชา เป็นพระผู้นำพระสงฆ์ในอำเภอศรีราชากว่า 100 รูป ออกเดินจากวัดสันติคัรี ไปตามเส้นทางบ่อวิน-ห้วยปราบ ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัดระยะทาง 5 กิโลเมตร ไปที่วัดห้วยปราบและพักค้างคืนที่วัดห้วยปราบ 1คืน และในวันที่ 4 ธ.ค.ก็จะเดินธุดงค์ธรรมยาตรา จากวัดห้วยปราบไปวัดพันเสด็จในระยะทาง 6 กิโลเมตร พักค้างคืน1คืนในวันที่5 ธ.ค.ก็จะเดินจากวัดพันเสด็จในไปที่วัดพันเสด็จนอกระยะทาง6กิโลเมตรพักค้างคืน1คืน และในวันที่ 6 ธ.ค.ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ที่เข้าร่วมโครงการมัคคปฏิบัติธรรม เดินธุดงค์ธรรมยาตรา  และปิดโครงการโดยพระเทพชลธารมุนี เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี โครงการมัคคปฏิบัติธรรม เดินธุดงค์ธรรมยาตรานี้ทางคณะสงฆ์อำเภอศรีราชาจัดขึ้นและมอบวุฒิบัติแก่คณะสงฆ์กว่า100รูป ที่ร่วมโครงการมัคคปฏิบัติธรรม เดินธุดงค์ธรรมยาตรา เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  รัชกาลที่9 ที่พระองค์ทรงมีพระกรุณามหาธิคุณต่อปวงชนชาวไทยมาโดยตลอดสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563