เทศบาลเมืองศรีราชา พร้อมเปลี่ยนไฟฟ้าชุมชน ทุกพื้นที่ จากหลอดแสงจันทร์ เป็น หลอด LED เพื่อให้สว่างไสว สร้างความปลอดภัยทั่วเมืองศรีราชา
นายธานี   รัตนานนท์   นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เปิดเผยว่า  ขณะนี้เทศบาลมีโครงการเปลี่ยนหลอดไฟทางสาธารณะในชุมชนเขตพื้นที่เทศบาลเมืองศรีราชา ให้สว่างไสว จากหลอดแสงจันทร์ ให้เป็นหลอด LED  จำนวน 200 โคม โดยใช้งบประมาณทั้งสิ้นกว่า  1  ล้านกบาท ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มดำเนินการเปลี่ยนแล้ว สาเหตุที่ต้องเปลี่ยน เนื่องจากที่ผ่านมาการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอศรีราชา ได้แจ้งเตือนเทศบาลมาโดยตลอดว่า  กระแสไฟฟ้าสาธารณะที่เทศบาลใช้อยู่ในขณะนี้ใกล้เกิดพิกัดที่กำหนดไว้ ดังนั้นควรจะต้องลดปริมาณการใช้กระแสไฟฟ้าหรือต้องมีการเปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้า เพื่อให้ประหยัดพลังงานลง ซึ่งที่ผ่านมาทางเทศบาลได้ใช้โคมไฟแสงจันทร์  ขนาด 250 วัตต์ มานานนับ 10 ปีแล้ว ซึ่งเป็นหลอดไฟที่ใช้กระแสไฟฟ้าสูงทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย นอกจากนั้นหลอดแสงจันทร์กว่าไฟจะสว่างเต็มที่จะต้องใช้ระยะเวลานาน  ดังนั้นเพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นโคมไฟ LED  ขนาด 100 วัตต์ แต่ให้ความสว่างมากกว่าหลอดแสงจันทร์ ถึง 3-4  เท่า และประหยัดพลังงานกว่า  3 เท่า ลดค่าใช้จ่ายประมาณ 30-40 % ส่วนอายุการใช้งานยังนานกว่าแสงจันทร์ถึง 3 ปี

สัมภาษณ์  นายธานี   รัตนานนท์   นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563