นายอำเภอ นายกเทศมนตรี และ ผู้ที่เกี่ยวข้อง ลุยดูพื้นที่ทำบ่อบำบัดน้ำเสียใต้ดิน ใช้บำบัดน้ำภายในโรงพยาบาลสมเด็จ ฯ ว่ามีผลกะทบต่อชุมชนหรือไม่
ที่  โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา นายนิติ  วิวัฒน์วานิช  นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วยนายธานี  รัตนานนท์  นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา และนายแพทย์ธเนศ  จัด      วัฒนกุล  ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่           ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันปรึกษาหารือ  กรณีโรงพยาบาล จะขอใช้พื้นที่ทางสาธารณะบริเวณชุมชนบ้านไร่ ก่อสร้างบ่อบำบัดน้ำเสีย โดยโครงการดังกล่าวทางโรงพยาบาลได้ยื่นเรื่องขออนุญาตไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  แต่เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตอำเภอศรีราชา และเทศบาลเมืองศรีราชา  โดยสั่งให้เจ้าของพื้นที่ตรวจสอบรายละเอียด  โดยจากการร่วมกับตรวจสอบ พบว่า การก่อสร้างบ่อบำบัดน้ำเสียนั้นอยู่ด้านล่างใต้ดินส่วนพื้นที่ด้านบนเป็นทางสาธารณะ แต่เมื่อก่อสร้างเสร็จก็เป็นเส้นทางเข้าออกโรงพยาบาลและชุมชน อีกเส้นทางหนึ่ง โดยประชาชนไม่ต้องไปแออัดจุดเข้าออกเพียงจุดเดียวในปัจจุบันนี้  นอกจากนั้นบ่อบำบัดนำเสียดังกล่าว เป็นระบบที่ทันสมัย  และไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชน สำหรับบ่อบำบัดน้ำเสียดังกล่าว เป็นระบบโอโซนที่ทันสมัย โดยสามารถนำน้ำจากการบำบัด มารดน้ำต้นไม้และใช้กับรถดับเพลิงได้ และจากการตรวจสอบของคณะกรรมการแล้วพบว่าไม่เกิดผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน สำหรับพื้นที่ก่อสร้างนั้น กว้างประมาณ  4  เมตร ยาว  24  เมตร บนพื้นที่สาธารณประโยชน์  และเมื่อสร้างแล้วเสร็จก็สามารถกลับมาใช้เส้นทางดังกล่าวได้ตามปกติและจะสะดวกเพิ่มขึ้นด้วย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563