พบไฟช๊อตสายไฟส่องทางทำให้เกิดไฟลุกไหม้สายไฟ โดยก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าที่ผ่านมามีช่างมาเดินสายยังไม่ทราบว่าเป็นสายอะไร ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาดับไฟได้ทันวันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.00 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเสม็ด ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้สายไฟบริเวณปากซอยหมู่บ้านสิริภัสสร วิลเลจ 1 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้สายไฟอยู่ท่ามกลางประชาชนทั้งในหมู่บ้านและที่มีบ้านอยู่ใกล้สายไฟมายืนดูเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้น้ำฉีดที่ไฟกำลังลุกไหม้สายไฟใช้เวลา 5 นาที แต่ไฟก็ยังไม่ดับจึงใช้ถังเคมีฉีดไฟที่กำลังไหม้อยู่จึงสามารถดับไฟไว้ได้ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

สอบถามผู้ที่อยู่ใกล้เคียงทราบว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีช่างไม่ทราบว่าเป็นช่างจากหน่วยงานใดมาทำการเดินสายสีดำ จนเสร็จและกลับไป จนมาเกิดเหตุไฟไหม้สายไฟดังกล่าว ทำให้สายไฟขาดตกลงมากลางถนนรถที่ใช้เส้นทางไม่สามารถผ่านไผได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ดจึงให้รถที่จะใช้เส้นทางเปลี่ยนไปใช้เส้นทางอื่นแทน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าได้มาตรวจสอบพร้อมทำการตัดสายเคเบิลและสายที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปก่อน พร้อมแจ้งว่าสาเหตุน่าจะมาจากสายใดสายหนึ่งที่เป็นเส้นลวดไปถูกกับสายไฟบริเวณโคนเสาไฟส่องทางจึงทำให้เกิดไฟช๊อตและลุกลามไหม้สายไฟดังกล่าว
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563