ระทึกกลางดึกทั้งซอยหลังสายโทรศัพท์ช๊อตกับสายไฟส่องทางทำให้เกิดไฟลุกไหม้สายไฟ โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาฉีดน้ำดับไฟไว้ได้อย่างปลอดภัย
วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 23.00 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านสวนได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้สายไฟบริเวณปากซอยบ้านสวน-พงษ์ประเสริฐ 20 ม.3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้สายไฟอยู่ท่ามกลางประชาชนที่มีบ้านอยู่ใกล้สายไฟมายืนดูเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้น้ำฉีดที่ไฟกำลังลุกไหม้สายไฟใช้เวลา 5 นาทีจึงสามารถดับไฟไว้ได้ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าชลบุรีได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมตรวจสอบสายไฟที่ถูกไฟไหม้จนทราบว่าสาเหตุที่เกิดไฟช๊อตและลุกไหม้สายไฟในครั้งนี้เกิดมาจากสายโทรศัพท์ที่เป็นเส้นลวดไปถูกกับสายไฟบริเวณโคนเสาไฟส่องทางจึงทำให้เกิดไฟช๊อตและลุกลามไหม้สายไฟดังกล่าว ซึ่งยังโชคดีที่มีประชาชนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นแล้วรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจนสามารถมาดับไฟไว้ได้อย่างปลอดภัย จึงฝากเตือนประชาชนในช่วงนี้เป็นช่วงเข้าฤดูหนาวมีลมแรงเมื่อพบเห็นไฟไหม้สายไฟหรือไฟไหม้หญ้า สิ่งของข้างทางรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทันทีเพื่อป้องกันเหตุที่เกิดขึ้นได้ทันท่วงที


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563