นายอำเภอศรีราชาบุกพบ ผกก.หนองขาม แจ้งความหลังได้ข้อมูลแก๊งแอบอ้างเอาชื่อไปเคลียคดีเรียกรับเงินยันแก๊งนี้มืออาชีพอาละวาดอยู่ทั่วเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินไปให้แล้วหลายราย
   เมื่อเวลา15.30น.(7พ.ย.60)นาย นิติ  วิวัฒน์วาณิชย์  นายอำเภอศรีราชา พร้อม ด้วยนางสาวนริศรา  ทิพยางกูร  ปลัดอำเภอศรีราชาฝ่ายความมั่นคง  ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนพัฒน์  นวลักษณ์  ผกก.สภ.หนองขาม  พ.ต.อ.ปรีชา  สำฤทธิ์  ผกก.สอบสวน สภ.หนองขาม  เพื่อพบ พ.ต.ท.สมชาย  ตันศิริสุข  รอง ผกก.สอบสวนสภ.หนองขาม เพื่อสอบปากคำในกรณี มีคนร้าย แอบอ้าง เป็นนายอำเภอศรีราชา เพื่อเรียกรับเงินเคลียคดี  จากสาเหตุที่ทางกำลังฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา พร้อมทหารชุด คสช.อำเภอศรีราชา  ได้บุกเข้าจับกุม โรงผลิตสุราเถื่อน ในพื้นที่ที่ ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา  ชลบุรีเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา
      
ซึ่งจากเปิดเผยของทาง พ.ต.อ.ชนพัฒน์  นวลักษณ์  ซึ่งจากการสืบสวนในทางลับก่อนน่านี้ ได้รู้ตัว และการเชื่อมโยง ของแก๊งคนร้ายแก๊งนี้แล้ว  รวมทั้งหลักฐาน ใบเสร็จการโอนเงินของผู้ต้องหา ที่ได้โอนเงิน เข้าบัญชีชื่อ นายชลิต  แสงเทียน  อยู่ที่อำเภอลับแล  จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งการตรวจสอบพบว่า เป็นบัญชีเดียวกันเหตุที่เกิดในพื้นที่ สภ.บ่อวิน กรณีจับกุมต่างด้าวค้าประเวณี โดยคนร้ายที่แอบอ้างเป็น นาย นิติ  นายอำเภอศรีราชา หลอกให้ผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องหาโอนเงินไปเป็นจำนวน 1 แสน 2 หมื่น เพื่อปิดคดี ส่วนเหตุที่พื้น ม.1 ต.หนองขาม พื้นที่ สภ.หนองขาม ผู้ต้องหาโอนเงินไป 1 แสน 7 หมื่นบาทซึ่งทางตำรวจนั้นมีหลักฐานการโอนเงินจากผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐานแล้ว
       
ในขณะเดียวกันทางนาย นิติ  วิวัฒน์วาณิชย์ ได้กล่าวยอมรับว่า จากการตรวจสอบคนร้ายแก๊งนี้ พบว่าทำงานเป็นกลุ่มแก๊งค์ แบบมืออาชีพ  โดยเมื่อมีข่าวการจับกุมออกสื่อทางทีวีและหนังสือพิมพ์ออนไลน์ไป  ทางแก๊งค์นี้ก็จะโทรศัพย์หาพนักงานสอบสวนในแต่ละพื้นที่ เพื่อพูดคุยพร้อมอ้างแสดงตัวเป็น นาย นิติ นายอำเภอศรีราชา หลังจากนั้นจะขอสายผู้ต้องหาเพื่อ ขอเบอร์ส่วนตัว หลังจากผู้ต้องหาได้ประกันตัวก็จะโทรเข้าหาผู้ต้องพร้อมยืนข้อแสดงการเคลียคดี เป็นขั้นตอน พร้อมเรียกรับเงินเพื่อเคลียคดี ซึ่งทางผู้ต้องหาได้หลงเชื่อ ได้โอนเงินไปทั้งสองราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานจากผู้เสียหายไว้ทั้งหมดแล้ว   สำหรับเรื่องการแอบอ้างเป็นตัว นายอำเภอศรีราชา ที่ความลับของคนร้ายแตก เพราะ ทางร้อยเวรที่ทำคดีได้สอบ ถามแฟน ที่อยู่หน้าห้อง นายอำเภอศรีราชา โดยบอกว่า นายฯโทรหาวันนี้ แฟนร้อยเวรหวังดี ถาม นายฯ มีอะไรเพิ่มเติมฝากถึงร้อยเวรหรือเปล่า  เท่านั้นล่ะ ความลับแก๊งค์คนร้าย เลยแตก เล่นเอานาย นิติ นายอำเภอศรีราชา ถึงกับเดือดจึงต้องเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฏหมายต่อไปซึ่งถ้ามีผู้เสียหายในคดีใดๆก็ตามมีคนโทรไปบอกว่าเป็นนายอำเภอศรีราชาก็อย่าหลงเชื่อเป็นอันขาดเพราะตนเองจะไม่เอาตำแหน่งหน้าที่ไปช่วยเหลือผู้กระทำผิดอย่างแน่นอน
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563