สองแม่ลูกตกใจสุดขีดหลังกำลังซักผ้าพบงูเลื้อยเข้าใต้เครื่องซักผ้ารีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับพบว่าเป็นงูแสงอาทิตย์ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12.00 น.ที่บ้านเลขที่  18/9 ม.2 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ กู้ภัยมังกรชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีงูไม่ทราบชนิดตัวสีดำเงาเลื้อยเข้าไปอยู่ใต้เครื่องซักผ้า จึงเข้าไปช่วยเหลือพบว่างูตัวดังกล่าวเข้าไปอยู่ใต้เครื่องซักผ้าด้านหลังบ้านจึงใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาเข้าจับงูตัวดังกล่าวโดยใช้เวลา 20 นาทีก้มๆเงยๆเพราะเจ้างูไม่ยอมให้จับเลื้อยไปมาจึงสามาถจับไว้ได้พบว่าเป็นงูแสงอาทิตย์ ก่อนนำใส่ถุงกระสอบสีขาวนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สอบถามสองแม่ลูกเจ้าของบ้านทราบว่าระหว่างที่กำลังซักเสื้อผ้าบริเวณเครื่องซักผ้าหลังบ้านจังหวะที่กำลังนำผ้าออกจากเครื่องซักผ้าไปตากก็พบว่ามีตัวอะไรเลื้อยเข้าไปที่ใต้เครื่องซักผ้าจึงก้อมไปดูสุดท้ายตกใจรีบบอกลูกสาวว่างูเลื้อยเข้าไปก่อนที่จะรีบเข้าบ้านและปิดประตูกันว่าจะเลื้อยเข้ามาในบ้าน พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอความช่วยเหลือก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับได้ในที่สุด


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563