ผบ.ตร.นำกระเช้าพร้อมเงินส่วนตัว มอบหมายให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีเข้าเยี่ยมเป็นขวัญและกำลังใจกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบังถูกวัยรุ่นขี่รถย้อนศรชนได้รับบาดเจ็บสาหัส
วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.30 น.ที่ตึกชลาธาร ห้องไอ ซี ยู ศัลยกรรมอุบัติเหตุ โรงพยาบาลชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วยนายแพทย์สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เข้าเยี่ยมและนำกระเช้าพร้อมเงินช่วยเหลือจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.มอบให้กับนางอุบล เรืองศรี อายุ 85 ปี (แม่) นายบัณฑิต เรืองศรี อายุ 51 ปี ข้าราชการบำนาญ (พี่ชาย) ของนายดาบตำรวจสมบัติ  เรืองศรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบังที่ถูกวัยรุ่นขี่รถหลด่านสกัดย้อนศรมาด้วยความเร็วและพุ่งชนขณะกำลังเรียกให้จอดรถบริเวณแยกเซเว่นเมืองทอง ถนนเมืองใหม่ใต้ แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพร้อมวัยรุ่นที่พุ่งชนได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน  โดยมีกล้องติดหมวกจาก ส.ต.ต.อภิชาติ พังราช อยู่ในเหตุการณ์และสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้จากกล้องติดหมวก

โดย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี กล่าวว่าหลังเข้าเยี่ยมพบว่าหลังเกิดเหตุพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับทราบข่าวและเป็นห่วงจึงได้มอบหมายให้ตนเองนำกระเช้าและเงินช่วยเหลือส่วนตัวจาก ผบ.ตร.นอกจากนี้ตนเองพร้อมรองผู้การยังได้นำกระเช้าและเงินช่วยเหลือส่วนตัวเข้าเยี่ยม ดต.สมบัติ  เรืองศรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ชลบุรี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บสาหัสในครั้งนี้ ส่วนอาการบาดเจ็บพบว่าขาทั้งสองข้างหักได้รับการผ่าตัดดามกระดูกเรียบร้อย ส่วนอาการทั่วไปปกติมีอาการตอบสนองรับรู้ หลังจากรักษาตัวต้องทำการภาพบำบัด อาการปกติดีขึ้นตามลำดับ  ซึ่งในส่วนของค่ารักษาพยาบาลนั้นหากพบว่ามีค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากสิทธิที่ได้รับตนเองในฐานะผู้บังคับบัญชาจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดด้วยเงินส่วนตัว สำหรับวัยรุ่นที่ขี่รถชนและได้รับบาดเจ็บไปด้วยนั้นเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งความผิด 3 ข้อหา เมาสุราขับขี่รถ ขับรถประมาททำให้เกิดอุบัติเหตุ และขับขี่รถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ให้พนักงานสอบสวน สภ.แหลมฉบังดำเนินคดีต่อไป

เสียง พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563