เทศบาลตำบลบางทรายจัดงานลอยกระทงมีชาวไทยและแรงงานเพื่อนบ้านร่วมงานจำนวนมาก ส่วนที่วัดเขาดิน จัดงานลอยกระทงสไลเดอร์ สร้างความแปลกใหม่ หนึ่งเดียวในจังหวัดชลบุรีมื่อคืนวันที่  3  พ.ย. 60  ที่สวนสาธารณะเทศบาลตำบลบางทราย นายกำพล วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีพร้อมด้วยผู้บริหาร สมาชิก เจ้าหน้าที่จัดประเพณีลอยกระทงประจำปี 2560 โดยมีประชาชนชาวตำบลบางทรายและพื้นที่ใกล้เคียงตลอดจนผู้ใช้แรงงานเพื่อนบ้านอาทิ ชาวเขมร ชาวลาว กัมพูชา มาร่วมสืบสานประเพณีวันลอยกระทงเป็นจำนวนมาก  ในปีนี้ทางเทศบาลตำบลบางทรายได้ทำการประกาศงงดจุดพลุ ดอกไม้ไฟ ปล่อยโคมลอย โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.14 คอยตรวจตราและป้องกันเหตุต่างๆ

ส่วนที่วัดเขาดิน ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายอัมรินทร์ ตั้งประกอบ นายกเทศมนตรีเทศบาลห้วยกะปิ พร้อมคณะกรรมการวัดและคณะกรรมการหมู่บ้านได้มีการจัดงานเทศกาลลอยกระทงสไลเดอร์ขึ้น เพื่ออนุรักษ์ประเพณีไทย โดยการทำรางจากบนเนินลงมาสู่สระข้างล่าง มีการทำปั้มน้ำวนจากสระขึ้นไปสู่รางที่ใช้ลอยสไลเดอร์ลงมาด้านล่าง โดยทางวัดจัดมาแล้วเป็นปีที่ 5  เนื่องจากปีแรกที่จัดขึ้น มีประชาชนให้การตอบรับดีเกินคาด โดยในปีนี้มีประชาชนจำนวนกว่า 5000 คนเดินทางมาลอยกระทงสไลเดอรืกันเป็นจำนวนมากเนื่องจากมีที่เดียวในจังหวัดชลบุรีและนอกจากลอยกระทงแล้วยังได้ทำบุญกับทางวัดอีกด้วย จึงทำให้การจราจรเส้นทางเข้าวัดติดกว่า 3 กิโลเมตร
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563