เจ้าคณะตำบลบ่อวิน เตือนประชาชนช่วงนี้พระปลอมชาวต่างชาติ อาละวาดในพื้นที่ หากพบเห็นช่วยแจ้งไปที่ตำรวจหรือเจ้าอาวาสวัดในพื้นที่
 พระครูญาณประยุต เจ้าอาวาสวัดเขาตะแบก และเจ้าคณะตำบลบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ออกเตือนประชาชนในพื้นที่ตำบลบ่อวินและใกล้เคียง ช่วยกันตรวจสอบพระต่างชาติ ที่ปลอมแปลมแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ ออกเรี่ยไรเงินและอาหาร ตามบ้านเรือนของประชาชนและห้องเช่าต่างๆ ในช่วงเวลา08.30 น.เป็นต้นไปเนื่องจากผิดวินัยสงฆ์ ซึ่งพระปลอมเหล่านี้ได้ลักลอบหลบหนีเข้าประเทศไทยอย่างผิดกฏหมาย และสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น และยังผิดวินัยสงฆ์อีกด้วย สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีพระสงฆ์ ได้หลบเข้ามาอยู่ในป่าข้างสุสานในพื้นที่ตำบลบ่อวิน จำนวนหลายรูป และจับได้เพียง1รูป ได้หลบหนีเข้าไปในป่าอีก4รูป ได้จับสึกไปแล้วและส่งกลับสู่ประเทศที่จากมา ล่าสุดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาก็ได้มีพระออกเรี่ยไรเงินจากประชาชนที่หมู่บ้านแสนปรีดา3 ต.บ่อวิน จึงขอเตือนประชาชนที่พบเห็น สามารถแจ้งได้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน หรือเจ้าอาวาสวัดต่างๆในพื้นที่ได้ เข้าตรวจสอบ เพื่อที่จะผลักดันออกนอกประเทศต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563