อุทาหรณ์ชาร์จแบตเตอรี่รถบิ๊กไบค์ทิ้งไว้เจอความร้อนจัดไฟไหม้ผ้ารองที่ชาร์จแบตมีกลุ่มควันและกลิ่นไหม้ออกไปนอกบ้านเพื่อนบ้านเห็นรีบตะโกนเรียกโชคดีดับไฟไว้ได้ทัน
วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.10 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองชลบุรี พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 410/11 ต.บ้านโขด อ.เมือง จ.ชลบุรี ข้างวัดอุทธยานนที หลังได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น บริเวณที่ชั้น 1 พบมีกลุ่มควันและกลิ่นไหม้ออกมาจากตัวบ้านจึงทำการเข้าตรวจสอบจนพบว่าบริเวณข้างรถจักรยานยนต์ DUKATI สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดอยู่ภายในบ้านมีกองเศษผ้าถูกไฟไหม้จนดำส่งกลิ่นเหม็นไหม้ไปทั่วและยังมีกลุ่มควันอยู่เล็กน้อย จึงเปิดประตูบ้านเพื่อระบายกลุ่มควันให้หมดไป มีประชาชนมามุงดูเป็นจำนวนมากเนื่องจากอยู่ใจกลางตัวเมืองและใกล้เคียงตลาดอีกด้วย

สอบถามบุคคลภายในบ้านทราบว่าสาเหตุเกิดมาจากได้ทำการชาร์จแบตเตอร์รี่รถจักยานยนต์ DUKATI สีเหลือง ทิ้งไว้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาโดยนำผ้ามารองที่ชาร์จแบตและวางทิ้งไว้ จนกระทั่งช่วงเกิดเหตุมีเพื่อนบ้านมาตะโกนเรียกแจ้งว่ามีไฟไหม้ที่ข้างรถจึงรีบลงมาดูก่อนที่จะใช้น้ำสาดดับไฟที่กำลังลุกไหม้กองผ้าอยู่จนไฟดับเหลือแต่เพียงกลุ่มควันและกลิ่นเหม็นไหม้กองผ้าเพียงเท่านั้น นับว่ายังโชคดีที่มีคนมาเห็นก่อนหากช้ากว่านี้อาจจะเกิดไฟไหม้รถทั้งคันและภายในบ้านก็เป็นได้ ส่วนรถจักรยานยนต์ DUKATI ตรวจสอบแล้วไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างได


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563