เจ้าของร้านประดับยนต์ใจบุญหลังพบเต่าถูกรถเหยียบจนกระดองแตกอาการสาหัส รีบนำไปรักษาตัวที่คลีนิครักษาสัตว์พร้อมออกค่ารักษาให้จนกว่าจะหายเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 นายเรืองสิทธิ์ ขจรไกรเลิศ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านตบแต่งประดับรถยนต์ ตั้งอยู่ที่ 91/62 ริมถนนสุขุมวิท หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เผยว่า ได้เจอเต่าถูกรถเหยียบทำให้กระดองแตก และมานอนเจ็บอยู่บริเวณทางเท้าใกล้ๆ กับร้าน ช่วงเวลา 22.30 น.วันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จึงเกิดความสงสารและเอามาดูแล จนกระทั่งรุ่งเช้าไปพาไปหาคลินิครักษาสัตว์ "สัตวแพทย์แสนสุข" อยู่บริเวณ ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อรักษาตัว โดยแพทย์ได้พยายามช่วยเหลือชีวิต ตนเองก็หวังว่าหากมีชีวิตรอดมาได้ก็จะนำมาเลี้ยง และจะต้องชื่อใหม่ให้ว่า "บุญมี"

"เพราะหากบุญไม่มีคงไม่ได้เจอกัน เพราะช่วงที่พบเห็นก็ดึกมาก ไม่รู้คิดอย่างไร ที่เดินออกมานอกร้าน จนกระทั่งมาเจอเต่าที่ได้รับบาดเจ็บเพราะถูกรถเหยียบ จึงได้ช่วยเหลือเพราะมี 1 ชีวิตก็เหมือนกับคน เมื่อเจอแล้วก็ต้องนำไปรักษาดูแลกันต่อไป" ทางด้านสัตวแพทย์หญิง ณพัธ นรินทร์รัตน์ ผู้รักษาเต่ากล่าวว่า จากการตรวจดูเต่าเบื้องต้นพบว่ากระดอกด้านขวาแตก จึงได้ช่วยเหลือเบื้องต้นโดยให้ยาระงัดปวด และยาฆ่าเชื้อ ช่วงนี้อาการยังปกติ แต่ลุ้นอยู่ว่าแผลจะติดเชื้อหรือไม่ ถ้าไม่ติดก็คงรอด หลังจากนั้นจะต้องซ่อมดกระดองเต่าอีกครั้งหนึ่ง

เสียงแพทย์หญิง ณพัธ นรินทร์รัตน์ ผู้รักษาเต่า

เสียงนายเรืองสิทธิ์ ขจรไกรเลิศ  ผู้เจอเต่า
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563