วอนช่วยเหลือ! ครอบครัวคุณยายวัย70ปี ลูกเขยพิการป่วยโรคไต-ลูกสาวเป็นมะเร็งโพรงจมูก

คุณยายวัย 70 ปี วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัว เผยลูกเขยเป็นโรคไตต้องฟอกไตอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ทั้งลูกสาวป่วยเป็นมะเร็งที่โพรงจมูก ต้องทำงานรับจ้างหาเลี้ยงและทำความสะอาดวัดแลกกับอาหารก้นบาตร

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีครอบครัวที่ยากไร้ ลูกสาวป่วยเป็นมะเร็งโพรงจมูก แม่ต้องหาเลี้ยงด้วยการรับจ้างทั่วไป และทำความสะอาดวัดแลกกับอาหารก้อนบาตร เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึง บ้านเลขที่ 571 หมู่ 7 ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านปูน ชั้นเดียว สภาพเก่า พบนางวันดี เปลี่ยนศรี อายุ 70 ปี มารดาของ นางเพ็ญศรี แก้วคำสัย อายุ 38 ปี บุตรสาว ป่วยเป็นมะเร็งที่โพรงจมูก และนายไกรฤกษ์ แก้วคำใส อายุ34ปี ที่ป่วยเป็นโรคไต  ไม่มีเงินค่ารักษา นางวันดี  เปิดเผยว่า เมื่อต้น ปีที่ผ่านมา  นางเพ็ญศรี แก้วคำสัย บุตรสาวได้เข้าทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งแต่แล้วก็เกิดเป็นโรคมะเร็งที่โพรงจมูก ทำให้ร่างกายทรุดโทรมไม่สามารถทำงานเลี้ยงชีพได้ หนำซ้ำนายไกรฤกษ์ ลูกเขย ก็ได้เป็นโรคเบาหวานและเกิดอาการไตวายฉับพลัน แพทย์จึงต้องรักษาชีวิตไว้ ส่วนอาการไตวายนั้นไม่ดีขึ้นต้องฟอกไตอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ซึ่งต้องเดินทางมาฟอกไตในตัวอำเภอศรีราชา ทั้งไปและกลับต้องมีค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่าเที่ยวละ 2,000 บาท ค่าใช้จ่ายต่างๆ ตนต้องทำงานหามาด้วยหยาดเหงื่อและแรงกายของตนเอง บางครั้งก็ได้ไปทำความสะอาดที่วัดโดยแลกกับอาหารก้นบาตร เบื้องต้น นายอุทิน พรพจน์ธนมาศ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่7 ต.เขาคันทรง ก็ได้ประสานงานไปยัง นางปัทมา วิวัฒน์วานิช กาชาดอำเภอศรีราชาได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมด้วย นายมะลิ กลั่นด้วง นายกอบต.เขาคันทรง เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ซึ่งนางวันดี เปลี่ยนศรี ก็ขอวอนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ ซึ่งตอนนี้ขาดแคลนนมกระป๋องยี่ห้อเอนชัวร์ เสื้อผ้าน้ำดื่มบริโภค
ทั้งหากผู้ใดมีจิตเมตตา สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร088-556-4459 ผู้ใหญ่อุทิน หรือที่บัญชีนางวันดี เปลี่ยนศรี ธนาคารกรุงไทย สาขาบ่อวิน เลขบัญชี 593-0-10670-3


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563