เจ้าของร้านชำผงะหลังออกไปกวาดหลังบ้านพบเจ้างูเหลือมยาวกว่า 6 เมตรเลื้อยมาติดท่อระบายน้ำรีบประสานเจ้าหน้าที่มาช่วยจับออกจากท่อก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติวันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยจากเทศบาลเมืองบ้านสวนกำลังช่วยกันหาวิธีนำเจ้างูเหลือมขนาดใหญ่ออกจากท่อระบายน้ำห้องครัวหลังบ้านเลขที่ 99/43  ซ.4   ม.7  ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี หมู่บ้านพิมพาภรณ์ 2 ซึ่งพบว่าช่วงลำตัวอยู่บนหลังคาที่ต่อเติมออกไปส่วนช่วงหัวไล้ลงมาติดอยู่ที่ท่อพีวีซีระบายน้ำ เจ้าหน้าที่ต้องนำทั้งน้ำมันแบบสเปย์แดเข้าไปในท่อระบายน้ำเพื่อให้ลื่นไหลได้สะดวก รวมทั้งนำกรรไกรมาติดบริเวณของท่อระบายน้ำ ซึ่งระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการถอดท่อระบายนิออกได้จนเห็นส่วนหัวของงูเหลือม เป็นจังหวะที่เจ้างูพยายามจะหนีการจับกุมได้เลื้อยออกจากท่อระบายน้ำได้แล้วเลื้อยต่อไปยังบ้านข้าวงเคียงโดยมีเจ้าหน้าที่ติดตามไปจับแต่ก็ยังจับไม่ได้เนื่องจากเป็นที่แคบและได้ทำการต่อเติมหลังคาออกไป แต่ก็ไม่หมดความพยายามใช้เวลากว่า 1 ชม จึงสามารถจับเจ้างูเหลือมไว้ได้ โดยมีชาวบ้านทั้งผู้ใหญ่และเด็กเล็กมาดูและร่วมลุ้นเป็นจำนวนมาก

ซึ่งระยะนี้เขตเมืองชลบุรีมีฝนตกติดต่อกันมา 2 วันแล้วและบริเวณดังกล่าวมีต้นไม่ปลูกอยู้โดยรอบหมู่บ้านซึ่งคาดว่าช่วง 2 วันที่ผ่านมาที่มีฝนตกอากาศเย็นและมีความชื้นเจ้างูเหลือมขนาด 6 เมตรตัวนึคงเลื้อยออกมาจากป่าและหาที่อยู่ จนเลื้อยมาบนหลังคาบ้านก่อนที่จะเลื้อยลงท่อแต่ด้วยมีขนาดใหญ่จึงทำให้ติดท่อไม่สามารถไปได้อีก นับว่าโชคดีที่เจ้าของบ้านออกมากวาดบ้านและพบจึงประสานเจ้าหน้าที่มาจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563