คณะสงฆ์อำเภอศรีราชา ได้เตรียมกำหนดการจัดงานมัคคปฏิบัติธรรมยาตรา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาอดุลเดช บรมนาถบพิตร ครั้งที่5
    คณะสงฆ์อำเภอศรีราชา ได้เตรียมกำหนดการจัดงานมัคคปฏิบัติธรรมยาตรา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาอดุลเดช บรมนาถบพิตร ครั้งที่5 ประจำปีพ.ศ.2560 เพื่อแสดงความจงรักภักดี และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้ปกเกล้าปกกระหม่อม ให้ความร่มเย็นเป็นสุข แก่พสกนิกรชาวไทยตลอดมาเป็นเวลาถึง70ปี แม้บัดนี้จะเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว กิจกรรมที่สำคัญในโครงการคือ การเดินธรรมยาตราของพระภิกษุสงฆ์ ในอำเภอศรีราชาภายใต้การนำของ พระครูวิบูลปริยัติกิจ เจ้าอาวาสวัดพิบูลสัณหธรรม เจ้าคณะอำเภอศรีราชา รองเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล11ตำบล ตลอดจนพระสังฆาธิการ และพระภิกษุ-สามเณรทั้งหมดในเขตปกครองอำเภอศรีราชา ร่วมกับนายอำเภอศรีราชา หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างวันที่ 2-6 ธันวาคม2560โดยกิจกรรมนี้ จำนวนทั้งสิ้น5วัน เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ ที่2ธันวาคม พระสงฆ์ลงทะเบียนพร้อมกัน ณ ศาลาการเปรียญวัดสันติคีรี และทำพิธีเปิดโครงการ และในวันอาทิตย์ที่3ธันวาคม เดินมัคคปฏิบัติธรรมยาตราไปยังวัดห้วยปราบ วันจันทร์ที่4 วัดพันเสด็จใน วันอังคารที่5 วัดพันเสด็จนอก และประกอบพิธีปิดโครงการมัคคปฏิบัติธรรมยาตรา ณ วัดพันเสด็จนอกในวันพุธที่6 ธันวาคม2560 โดยพระเดชพระคุณพระเทพชลมุนี เจ้าคณะจังหวัดชลบุรีโดยการออกเดินธรรมยาตรา ทางพระครูวิบูลปริยัติกิจ เจ้าอาวาสวัดพิบูลสัณหธรรม ตำแหน่งเจ้าคณะอำเภอศรีราชา เป็นพระผู้นำพระสงฆ์กว่า 200 รูป ออกเดินจากวัดสันติคีรี ไปตามเส้นทางไปวัดห้วยปราบ วัดพันเสด็จในและวัดพันเสด็จนอก จึงเชิญชวนสาธุชนที่ใจบุญ ร่วมถวายภัตตาหารเพล และร่วมปฏิบัติธรรมกับพระสงฆ์หมู่ใหญ่ได้ ตาม วัน เวลา และสถานที่ดังกล่าวสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563