คลื่นมหาชนจิตอาสาชาวพุทธกว่า 500 คน ร่วมแรงร่วมใจสร้างบันได309ขั้นขึ้นยอดเขาวัดเขาตะแบกซึ่งเป็นที่ตั้งของพระอุโบสถ
             ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ตั้งแต่08.00น.(19พ.ย.60)ที่วัดเขาตะแบก ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีประชาชนที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนามากกว่า 500 คนต่างเดินทางมาที่วัดเขาตะแบกเพื่อ ช่วยกันขนอิฐขึ้นไปตามแนวเขาเพื่อที่จะสร้างเป็นบันไดขึ้นไปยังอุโบสถที่อยู่บริเวณยอดเขาตะแบก โดยการใช้วิธีตั้งแถวตอนลึก 2 แถวมีหัวแถวอยู่บริเวณตีนเขาและหางแถวอยู่สูงไปตามลำดับขึ้นไปบนเขาจำนวน309ขั้น ยาวประมาณ500เมตร ทางพระครูญาณประยุต เจ้าอาวาสวัดเขาตะแบก เจ้าคณะตำบลบ่อวินเปิดเผยว่า แต่ก่อนนั้นบันไดตรงนี้เป็นบันไดดิน ญาติโยมที่มาทำบุญในช่วงหน้าฝนมีความยากลำบากในการขึ้นไปยังอุโบสถที่อยู่ทางด้านบนเขา ซึ่งในการจัดสร้างบันไดปูนที่ญาติโยมกำลังร่วมแรง ร่วมใจกันจัดสร้างอยู่ในตอนนี้ เป็นความต้องการของทางผู้มีจิตศรัทธาที่อยากให้เกิดความสะดวกในการขึ้นไปประกอบพิธีทางศาสนายังอุโบสถด้านบน โดยที่เงินในการจัดสร้างทั้งหมดทางผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญกันถวายทั้งหมด สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาอยากจะร่วมบุญในการทำสะพานขึ้นยอดเขาสามารถมาบริจาคได้ที่ทางวัดโดยตรง หรือโทรมาได้ทางเบอร์โทร 081-982704
            
นางลังสิยา วงศ์เศษสราวุฒิ อายุ 56 ปี แพทย์ประจำตำบลหนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวว่าชาว ต.หนองขาม ที่อยู่รอบ ๆ วัดรวมทั้งผู้ที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนาที่อยู่ห่างออกมาได้มารวมตัวกันตั้งแต่ตอน 8.00 น.ของวันนี้เพื่อที่จะร่วมแรงร่วมใจกันสร้างบันไดแห่งนี้ ซึ่งในตอนนี้ยังขาดปูนที่จะนำมาจัดสร้างบันไดขึ้นเขารวมทั้งอาหารที่จะนำมาให้จิตอาสาที่กำลังสร้างบันได้กินกันซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นของประชาชนที่ได้มาร่วมกันสร้างขั้นบันไดในครั้งนี้ซึ่งท่านใดที่อยากจะร่วมบุญในครั้งนี้สามารถติดต่อนำมาบริจาคได้กับทางวัดโดยตรงทั้งปูนซิเมนต์และข้าวปลาอาหรรวมถึงน้ำดื่มซึ่งจะเป็นการร่วมทำบุญร่วมกัน และจะทำให้บันไดขึ้นยอดเขาสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี
             
ทางด้านนายมานพ ธัญญะสิทธิ์ ผู้จัดการบริหารทั่วไป บริษัท ป.ต.ท.เขาบ่อยา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวว่า ตนเองได้ทราบข่าวว่าจะมีจิตอาสาเดินทางมาที่วัดวัดตะแบกเพื่อที่จะร่วมกันสร้างบันไดขึ้นไปยังวัด ตนเองและครอบครัวจึงมีความคิดที่จะมาช่วยลงแรงในการสร้างด้วยเพราะนอกจากการที่จะร่วมกันทำบุญด้วยการสร้างบันไดแล้วตนเองยังรู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบันไดขึ้นเขาแห่งนี้อีกด้วย  ส่วนทางด้านกลุ่มครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดเขาตะแบกเผยว่าชาวบ้านได้ร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนาวัดมาโดยตลอดทั้งการสร้างห้องน้ำ จัดทำถนนเข้าวัด รวมทั้งการสร้างบันไดขึ้นไปยังอุโบสถในครั้งนี้ด้วยสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563