สาววัยรุ่นสั่งผัดไท 3 ห่อ บอกเดี๋ยวมาเอา ถึงเวลาไม่มาเอาผัดไท ผิดสังเกตุจึงเดินไปดูกองผ้าป่าพบแบงค์ 100 กองผ้าป่าหายไป 1 ใบ จึงได้นำผัดไท 3 ห่อ ไปถวายพระหมดเลย ยังดีทำบุญ 20 บาททิ้งไว้ด้วย
วันที่ 5 พฤศจิกายน นางมาลัย เลิศวุฒิชัย อายุ 51 ปี แม่ค้าขายหอดทอด ผัดไทย ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 102/79 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรีเปิดเผยว่า ขณะที่กำลังผัดหอยทอด ผัดไท ขายอยู่ที่บ้านกำลังวุ่นๆ ได้มีหญิงสาววัยรุ่นแต่งกายไม่เรียบร้อยมาสั่งผัดไท 3 ห่อ หลังจากนั้นได้เดินไปดูต้นผ้าป่าของสำนักสงฆ์พรหมสุนทร ตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ที่ตั้งไว้ให้ร่วมทำบุญภายในร้าน เมื่อทำผัดไทเสร็จแล้ว จึงบอกราคา 150 บาท หญิงสาวคนดังกล่าวได้บอกว่าเดี๋ยวกลับมาเอา หลังจากนั้นได้หายไปเลย จึงได้เดินมาดูที่ต้นผ้าป่า พบว่าธนบัตรใบละ 100 บาท หายไป 1 ใบ คาดว่าระหว่างที่ยืนรอตนเองหันหลังทำผัดไทให้ได้แอบดึงธนบัตรใบละ 100 บาทออกมา แล้วมาขอแลกธนบัตรใบละ 20 บาท 5 ใบ ยังดีที่ร่วมทำบุญทิ้งไว้ 20 บาทด้วย ส่วนผัดไททั้ง 3 ห่อตนเองได้นำไปถวายพระที่วัดแทน
นางมาลัย เลิศวุฒิชัย กล่าวว่าคาดว่าหญิงสาวคนดังกล่าวคงจะหยิบเอาไป ที่รู้เพราะปกติจะนับเป็นประจำ เมื่อเงินเต็มกระป๋องผ้าป่าแล้วจะนำไปถวายเจ้าอาวาส เพราะกำลังจะสร้างพระอุโบสถ จึงอยากจะช่วยให้แล้วเสร็จ และตั้งกองผ้าป่าช่วยเหลือสำนักสงฆ์ฯมานานแล้ว คิดว่าหญิงสาวคงจะเอาเงินในกองผ้าป่ามาจ่ายค่าผัดไท เนื่องจากไม่มีเงินจึงได้ไปหยิบเอาเงินในกองผ้าป่ามาและขอแลก ที่สำคัญคงคิดว่าผัดไทราคาไม่แพง 75 บาทคงจะจ่ายพอ แต่บอกราคาไป 150 บาท เมื่อไม่มีเงินจ่ายจึงบอกว่าเดี๋ยวกลับมาเอาและหายไปเลยไม่ยอมกลับมาเอาผัดไท เมื่อไปดูกองผ้าป่าพบว่าแบงค์ 100 หายไป เมื่อไม่มาเอาผัดไท จึงได้คิดว่าน่าจะถูกขโมยเงินที่กองผ้าป่าจึงเดินไปดูก็พบว่าเป็นจริง

เสียงนางมาลัย เลิศวุฒิชัย เจ้าของร้านผัดไท ..................................................
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563