ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ประชุมพร้อมแบ่งหน้าที่ติดตามจับกุมสามคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนปล้นร้านทองในห้างโลตัสชลบุรี กวาดทองไป 535 บาท มั่นใจยังอยู่ในพื้นที่
หลังจากเมื่อเวลา 18.50 น.  วันที่ 22 พ.ย.60 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชาย 3 คน  สวมเสื้อแขนยาว  กางเกงขายาวสีดำ  สวมหมวกกันน๊อคเต็มใบ  พกพาอาวุธปืนสั้นคนละกระบอก  เข้ามาในร้านร้านทองตำหนักทอง 5  ตั้งอยู่ภายในห้างโลตัสชลบุรี  ถนนสุขุมวิท  ม.1 ต.เสม็ด  อ.เมือง  จ.ชลบุรี  จากนั้นทำการยิงปืนขู่ 1 นัด  ทำให้พนักงานในร้านและลูกค้าที่กำลังเลือกซื้อทอง  ต่างพากันหลบ  คนร้ายจึงใช่ช่วงเวลาดังกล่าวช่วยกันหยิบทองคำรูปพรรณใส่กระเป๋าสีดำที่เตรียมมา   รวมใช้เวลาในการปล้นเพียง 1 นาทีครึ่งเท่านั้น  หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.จักรพันธุ์  กิตติสิริพรกุล  ผกก.สภ.เสม็ด  พร้อมด้วยพ.ต.ต.ณัฐวัฒน์  เพลินจิตร  พนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ากระบะใส่ทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท  และ 10 บาท ถูกคนร้ายปล้นไป 10 กระบะ  น้ำหนักทองรวม 535 บาท   โดยภาพกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

ต่อมาเวลา 13.30 น.ที่ สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ทำการเรียกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เสม็ด สืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี สืบสวนภาค 2 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ประชุมเร่งด่วนเพื่อทำการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุปล้นอุกอาจครั้งนี้มาดำเนินคดี โดยได้ทำการแบ่งหน้าที่ในแต่ละหน่วยงาน โดย พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 กล่าวว่าคดีนี้เป็นคดีอุกอาจโดยผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุโดยให้ทำการตรวจสอบกลุ่มคนร้ายที่เคยมีความเกี่ยวข้องในลักษณะนี้ทั้งใน จ.ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงเช่น จ.ระยอง ฉะเชิงเทรา และพื้นที่ กทม นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ราย มีความชำนายในการใช้อาวุธปืนทั้งการหยิบ การถือและการยิงข่มขู่ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะอยู่ในพื้นที่ ส่วนรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันที่นำมาก่อเหตุจากการตรวจสอบพบว่าสวมทะเบียนปลอม ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานบริเวณรอบที่เกิดเหตุเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

เสียง พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 ………สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563