ประชาชนแห่ออกมาหาซื้อต้นดาวเรืองไปปลูกประดับที่หน้าบ้านเพื่อในหลวงกันเป็นจำนวนมากหลังราคาลดลงจากอาทิตย์ที่แล้ว
วันที่ 19 ตุลาคม 2560 ที่สี่แยกพลับพลา ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ร้านจำหน่ายต้นไม้ที่มีอยู่จำนวน 10 กว่าร้านพบว่าได้มีการนำต้นดาวเรืองมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก โดยมีประชาชนเดินทางมาซื้อต้นดาวเรืองเพื่อนำไปปลูกประดับที่หน้าบ้านเพื่อในหลวงอยู่ตลอดเวลา พบว่าต้นดาวเรืองที่นำมาวางจำหน่ายมีหลายราคาเริ่มตั้งแต่ราคาต้นละ 80 บาทจนถึง 150 บาท หากซื้อพร้อมกระถางจัดให้ใหม่ก็จะอยู่ในราคาตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป ซึ่งในวันนี้พบว่าราคาต้นดาวเรืองมีการลดราคาลงมาจากเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาประชาชนจึงออกมาซื้อกันเป็นจำนวนมากเพื่อนำไปประดับสถานที่ หน้าบ้าน เพื่อถวายความจงรัก ภักดี ต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นางนริศรา สิทธิโภช โอ ไบรอัน อายุ 52 ปี ผู้มาซื้อต้นดาวเรืองจำนวน 4 ต้นพร้อมทั้งนำใส่กระถางใหม่อย่างสวยงามกล่าวว่าขณะนี้ต้นดาวเรืองมีราคาลดลงจึงมาซื้อพร้อมทั้งนำใส่กระถางใหม่จัดให้สวยงามเพื่อนำไปวางไว้ที่หน้าบ้านถวายความจงรักต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและจะทำการปลูกประดับไว้ที่หน้าบ้านตลอดไป ส่วนนายจตุรงค์ สังข์เหรา อายุ 53 ปี เจ้าของร้านต้นไม้กล่าวว่าช่วงนี้มีประชาชนเดินทางมาซื้อต้นดาวเรืองกันเป็นจำนวนมากทุกวันเพื่อนำไปประดับตกแต่งที่หน้าบ้านถวายความจงรักต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ส่วนราคาช่วงนี้ลดลงโดยเริ่มตั้งแต่ราคา 80 บาทขึ้นไปตามไซค์ ในแต่ละวันจะมีประชาชนมาซื้ออยู่ตลอดเวลาต่อวันก็ขายได้เกือบ 10,000 ต้น บางรายสั่ง 100-200 ต้นเนื่องจากราคาลดลงจากอาทิตย์ที่ผ่านมาที่มีราคาสูงถึงต้นละ 200 บาท
เสียงนางนริศรา สิทธิโภช โอ ไบรอัน   ผู้มาซื้อดาวเรือง

นายจตุรงค์ สังข์เหรา เจ้าของร้านต้นไม้


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563