ตำรวจเมืองชลไม่ธรรมดาหัวไวติดต่อหนุ่มหยิบรถผิดคันทางเฟสบุ๊คให้รู้ตัวก่อนรีบนำรถมาคืนเจ้าของที่แจ้งความว่ารถหายขณะจอดซื้อของภายในร้านสะดวกซื้อ
เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 11 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรีได้รับแจ้ง มีเหตุรถจักรยนต์หายที่จอดไว้บริเวณหน้าเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาบ้านสวนวิลล์ 3 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพบนายบุญถม สมเพชร อายุ 34 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.ร้อยเอ็ด ยืนอยู่ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อดังกล่าวพร้อมทั้งกล่าวว่า จอดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 อาร์ สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน คตจ 904 ชลบุรี ไว้ที่หน้าร้านและได้หายไป ไม่รู้ว่าใครลักขโมยไป ตำรวจจึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 อาร์ สีน้ำเงิน-บอร์น หมายเลขทะเบียน คลง 264 ชลบุรีจอดอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน จึงได้ทำการตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพบว่าเป็นของนายกฤตภาส กรคุณานนท์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/11 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ร.ต.อ.กฤติเดช เชื้อรามัญ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี จึงได้ทักชื่อไปทางเฟสบุ๊ค และสามารถติดต่อกันได้ จึงได้แจ้งให้นายกฤตภาสตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ขี่ไป จึงทราบว่ารถคันดังกล่าวขี่มาผิดคัน
หลังจากนั้นจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์มาคืนให้กับนายบุญถม พร้อมทั้งกล่าวว่า ภายหลังจากออกจากร้านสะดวกซื้อ ก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านทันที เมื่อเสียบลูกกุญแจก็สตาร์ทติดเครื่องได้ คิดว่าเป็นรถของตัวเอง แต่ขี่ไปก็แปลกใจ ขาไปเบรคก็ดี แต่ขากลับมาเบรคไม่ดี หน้าปัดรถจักรยานยนต์ก็เปลี่ยนไปอีก สำหรับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวปกติไม่ค่อยได้ขี่ให้พ่อใช้อยู่ ขออภัยด้วยที่ขี่รถจักรยานยนต์ผิดคันมา หลังจากคืนรถจักรยานยนต์ให้กับเจ้าของที่แท้จริงแล้ว ทุกฝ่ายตกลงกันไป จึงได้แยกย้ายกันไป
ทางด้าน ร.ต.อ.กฤติเดช เชื้อรามัญ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี เล่าว่าขณะตนเองเข้าเวร 20 ก็ได้รับแจ้งมีเหตุรถหายโดยมีรถใกล้เคียงกันจอดไว้จึงได้ทำการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถหาเจ้าของจนทราบว่าเจ้าของคือนายกฤตภาส กรคุณานนท์  ด้วยไหวพริบตนเองจึงนำชื่อเข้าไปค้นหาในเฟสบุ๊คจนพบว่ามีชื่อนี้อยู่จึงส่งข้อความไปหาพร้อมให้เบอน์โทรติดต่อกลับ จนนายกฤตภาส อ่านข้อความและติดต่อกลับมาจึงให้ทำการตรวจสอบรถที่ขี่กลับไปก็พบว่าผิดคันจึงรีบขี่มาคืนเจ้าของที่ สภ.เมืองชลบุรีพร้อมทั้งยกมือไหว้และกล่าวขอโทษในความผิดพลาดครั้งนี้

เสียงนายกฤตภาส กรคุณานนท์  ผู้หยิบรถผิดคันไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563