ไฟไหม้กองพลาสติกร้านรับซื้อของเก่าจนเกิดควันดำกระจายทั่ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ชาวบ้านนึกว่าเผาขยะหรือกองเศษยางวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.00 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวน เทศบาลนาป่า อบต.หนองรี เทศบาลเมืองชลบุรีกว่า 10 คัน เร่งฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้กองเศษพลาสติกอย่างรุนแรงจนเกิดควันดำปกคลุมไปทั่วบริเวณรัศมีรอบโรงงาน ภายใน บริษัท  ดีลี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) จำกัด เนื้อที่ 2 ไร่ เลขที่ 38/11 หมู่ 10 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่จะเป็นเศษพลาสติกใหญ่และติดไฟเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงต้องช่วยกันฉีดน้ำดับไฟและคลุมพื้นที่ไม่ให้ลุกลามไปบริเวณส่วนที่เหลือ ใช้เวลาอยู่ 2 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เหลือแต่เพียงกลุ่มควันบางส่วน
หลังเกิดเหตุนายศิวกร บัวป้อง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ปภ.ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ามีนายเพลิน ชาวจีน เป็นเจ้าของบริษัท สอบถามทราบว่าช่วงเกิดเหตุคนงานเห็นมีกลุ่มควันอดอกมาจากบริเวณกองพลาสติกหน้าโรงงานจึงไปดูก็พบว่าไฟไหม้จึงช่วยกันใช้ถังดับเพลิงฉีดแต่ก็ไม่สามารถดับได้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานดับเพลิงมาช่วยดับไฟจนสามารถควบคุมไฟไว้ได้ ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าเกิดมาจากอะไร ซึ่งจะทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินราคาได้เพราะส่วนใหญ่เป็นพลาสติกใขนาดใหญ่ที่รับซื้อมารอการคัดแยกและย่อส่วนให้เล็กลงก่อนนำไปขาย


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563