คืบหน้ากรณีพบน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วถูกนำมาทิ้งท่อระบายน้ำริมถนนจำนวนมาก อุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรีเก็บตัวอย่างน้ำมันไปตรวจสอบ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามผู้นำมาทิ้งดำเนินคดี
วันที่ 18 ตุลาคม 2560 คืบหน้ากรณีพบน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วถูกนำมาทิ้งท่อระบาย บริเวณริมถนนสายบายพาสห้วยกะปิ ม.1 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี จำนวนมากส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณโดบรอบ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560  ล่าสุดเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลห้วยกะปิ นำรถมาตักหญ้าและดิน ทรายออกจากบริเวณท่อระบายน้ำที่มีน้ำมันกักขังอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อทำการดูดน้ำมันที่มีอยู่เป็นจำนวนมากขึ้นรถบรรจุน้ำมันขนาด 31000 ลิตร จากบริษัท ทับทอง เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ รีไซเคิล จำกัด เพื่อให้น้ำมันหมดไป
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่จากอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรีได้ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บตัวอย่างน้ำมันที่ถูกนำมาทิ้งใส่ขวดโหลกลับไปตรวจสอบว่าเป็นน้ำมันอะไรบ้าง เนื่องจากพบว่ามีกลิ่นรุนแรงมากเมื่อสูญหายใจเข้าไปทำให้แสบจมูก โดยเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรีแจ้งว่าหลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลห้วยกะปิว่าพบมีการลักลอบนำน้ำมันมาทิ้งเป็นจำนวนมากจึงได้ลงมาตรวจสอบพร้อมเก็บตัวอย่างน้ำมันที่นำมาทิ้งไป หลังจากนี้จะทำการเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสืบสวนหาผู้ที่ลักลอบนำน้ำมันมาทิ้งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป โดยจากการสอบถามรายละเอียดทราบว่ามีการลบักลอบนำมาทิ้งมากกว่า 3 ครั้งแล้วคาดว่าคงสะสมไว้นานและเป็นจำนวนมากจึงส่งกลิ่มเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณรัศมีกว่า 1 กม.
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563