พบน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วถูกนำมาทิ้งคูคลองริมถนนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งกำจัดคราบน้ำมันเพราะจะทำให้เกิดน้ำเสียได้
วันที่ 17 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลห้วยกะปิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากบริษัท ทับทอง เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ รีไซเคิล จำกัด ช่วยกันใช้แผ่นซับคราบน้ำมัน  ซับคราบน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วที่ถูกนำมาทิ้งลงคูคลองริมถนนสายบาสพาสเลี่ยงเมืองชลบุรีบริเวณแยกไฟแดงโกบอลเฮ้าร์ ขาเข้าบางแสน  ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยพบว่าที่บริเวณกอหญ้าริมถนนมีร่องรอยของการปล่อยน้ำมันลงสู่คูคลองดังกล่าวก่อนที่นำมันบางส่วนจะตกค้างบริเวณกอหญ้าริมถนนส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วกว่า 1 กม โดยเจ้าหน้าที่จาก บริษัท ทับทอง เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ รีไซเคิล จำกัด ได้นำแผ่นซับน้ำมันสีขาวลงไปซับคราบน้ำมันจนเห็นได้อย่างชัดเจนบริเวณปากท่อน้ำไหลซึ่งมีระยะทางยาวกว่า 5 กม.

สอบถามเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลห้วยกะปิทราบว่าน้ำมันดังกล่าวถูกลักลอบนำมาปล่อยทิ้งไม่ทราบเวลาอาจจะเป็นช่วงดึกคืนที่ผ่านมาโดยพบว่ามีเป็นจำนวนมาก หลังตรวจสอบแล้วจึงประสานไปยัง บริษัท ทับทอง เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ รีไซเคิลจำกัด ซึ่งมีความชขำนาญในเรื่องของน้ำมันให้มาช่วยกำจัดน้ำมันออกเนื่องจากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้น้ำเน่าเสียแลกลิ่นเป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน เบื้องต้นพบว่ามีน้ำมันที่ถูกทิ้งเป็นจำนวนมาก จะต้องสืบหาผู้ที่ลักลอบนำน้ำมันมาทิ้งมาดำเนินการตามกฏหมายและสอบสวนว่าทำไมถึงได้นำมาทิ้งบริเวณนี้ เบื้องต้นจากการตรวจสอบปริมาณน้ำมันในท่อระบายน้ำแล้วพบว่ามีจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ บริษัท ทับทอง เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ รีไซเคิล จำกัด จึงได้ประสานไปยังบริษัทเพื่อนำรถดูดน้ำมันขนาด 36,000 ลิตรมาสูบน้ำบริเวณจุดทิ้งน้ำมันอีกครั้งเพื่อนำน้ำมันที่เหลืออยู่ออกให้หมดสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563