พ่อค้าปลาเผาวิ่งโร่เข้าแจ้งความ ถูกปลอมเฟสบุ๊คยืมเงินภรรยาตำรวจ และคนรู้จัก รวมทั้งเพื่อนที่เป็นตำรวจในพื้นที่ สภ.เสม็ดโดนหลายคนเหมือนกัน บางคนรู้ทัน ก็บอกไปว่ามีลูกปืนเอาไหม เพราะรู้ว่าแฟนถูกหลอก โดยที่ตนเองไม่รู้เรื่อง
วันที่ 30 ตุลาคม 2560 ที่ สภ.เสม็ด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ร.ต.ท.อภินันท์ บุญยรัตน์ ร้อยเวร สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งจาก น.ส.ปาณิสรา สายพนัส อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/40 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ภรรยาตำรวจ สภ.เสม็ดว่า ช่วงเวลา 11.35 น. วันที่ 30 ตุลาคม ถูกคนร้ายได้ปลอมเฟสบุ๊คชื่อ "โรจน์ปลาเผา" หรือนายธนกฤต ภังคานนท์ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกัน อยู่ในพื้นที่ ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี หลอกให้โอนเงิน 3,400 บาท จากบัญชีธนาคารกสิกรไทย ไปเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ ในนามของ "รัตนพล สว่างเถื่อน"  จึงได้มาแจ้งความเพื่ออายัดบัญชีธนาคาร ปรากฏว่าไม่ทัน ถูกคนร้ายถอนไปก่อน ทางด้านน.ส.วิรตี ภัคคานนท์ ลูกสาวนายธนกฤต กล่าวว่า นึกว่าพ่อเดือดร้อนเรื่องเงินจึงไม่ได้สอบถาม เมื่อทักเฟสบุ๊คมายืมเงินก็รีบโอนให้เลย รู้ว่าถูกหลอกเมื่อพ่อโทรมาบอก ทั้งที่พ่อไม่เคยยืมเงินเลย แต่เอะใจนิดหน่อย เมื่อพ่อเดือดร้อนก็ต้องรีบช่วยเหลือไม่คิดว่าจะถูกหลอก

ต่อมา นายธนกฤต ภังคานนท์ เจ้าของเฟสบุ๊ค "โรจน์ปลาเผา" ได้เดินทางมาที่ สภ.เสม็ดด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งขอแจ้งความเพื่ออายัดเงินในบัญชี เนื่องจากช่วงเวลา 11.35 น.วันเดียวกัน ถูกคนร้ายมายืมเงินด้วยเช่นกันทั้งหมด 18,500 บาท จากบัญชีทหารไทย ไปเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ ในนามของ "รัตนพล สว่างเถื่อน" ทั้งหมด 2 ครั้ง ครั้งแรก 6,500 บาท ครั้งที่สอง 12,000 บาท เพื่ออายัดบัญชี แต่ถูกคนร้ายถอนเงินไปแล้วเช่นกัน

น.ส.ปาณิสรา สายพนัส ผู้เสียหายกล่าวว่า ตนมีความสนิทสนมกับนายธนกฤต เมื่อทักเฟสบุ๊คมาขอยืมเงินก็ไม่คิดอะไร โดยคนร้ายขอยืมเงิน 12,000 บาท แต่บอกไปว่ามีเงินในบัญชี 3,500 บาท คนร้ายบอกให้โอนเงิน 3,400 บาทก็พอ เมื่อโอนไปให้แล้ว แถมยังขอบคุณอีกด้วย เรื่องนี้ไม่ได้โดนเพียงคนเดียว เพื่อนๆ ที่เป็นตำรวจในพื้นที่ สภ.เสม็ดโดนหลายคนเหมือนกัน บางคนรู้ทัน ก็บอกไปว่ามีลูกปืนเอาไหม เพราะรู้ว่าแฟนถูกหลอก บางคนก็บอกว่านายธนกฤตมีเงินเยอะ คงไม่ต้องมายืมหรอก ทำให้คนร้ายบล็อคเฟสบุ๊คทันที อยากจะฝากบอกคนร้ายอย่าทำเลย เพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน นายธนกฤต ภังคานนท์ เจ้าของเฟสบุ๊ค "โรจน์ปลาเผา"กล่าวว่า ตนเองก็ไม่รู้เหมือนกัน มารู้ตอนที่เพื่อนๆ โทรศัพท์มาหามากมายว่าเดือดร้อนเรื่องอะไร ถึงต้องยืมเงิน จึงได้บอกเพื่อนๆทั้งหมดไปว่า เฟสบุ๊คถูกแฮค จึงอยากจะเตือนเพื่อนๆทางเฟส ทางไลน์ ไม่ได้เดือดร้อนเงินทองแต่อย่างใด ไม่ต้องโอนเงินมาให้เดี๋ยวจะถูกหลอกอีก


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563