อำเภอศรีราชาซ้อมใหญ่ก่อนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสมพระเกียรติ
 ที่  สวนสุขภาพเทศบาลเมืองศรีราชา อำเภอศรีราชาได้จัดการซ้อมใหญ่พระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้ซักซ้อมทำความเข้าใจกับจิตอาสาเฉพาะกิจทั้ง 8 กลุ่มงาน และผู้ที่จะต้องเข้าร่วมในพระราชพิธี โดย นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางมา ตรวจการเตรียมการต่าง ๆ การตกแต่งสถานที่ สำหรับวางดอกไม้จันทน์  เตาเผาดอกไม้จันทน์ อย่างสมพระเกียรติ และเน้นย้ำเรื่องการดูแลพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางมาให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนจิตอาสาในแต่ละด้าน ที่ได้เข้ามาทำหน้าที่ในแต่ละด้านจะมีคนที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านคอยแนะนำจิตอาสา และให้ปฏิบัติตาม เพื่อให้เป็นระเบียบเรียบร้อย จากนั้นได้ทำการซักซ้อมผู้ที่ต้องประจำจุดต่างๆ ของการวางดอกไม้จันทน์ เพื่อความเป็นระเบียบและเกิดความเข้าใจขั้นตอนที่ตรงกัน โดยในขั้นตอนวางดอกไม้จันทน์ประกอบด้วย จุดแจกดอกไม้จันทน์ เจ้าหน้าที่สับเปลี่ยนดอกไม้จันทน์ที่เต็ม เจ้าหน้าที่ส่งมอบพานดอกไม้จันทน์ที่จัดเรียงแล้ว เจ้าหน้าที่รับพานดอกไม้จันทน์ที่เต็ม เจ้าหน้าที่ส่งพานดอกไม้จันทน์ที่เรียงเสร็จแล้วเพื่อส่งให้เจ้าหน้าที่นำไปยังจิตกาธาน เจ้าหน้าที่แจกของพระราชทาน และเจ้าหน้าที่ถือพานดอกไม้จันทน์ไปยังจิตกาธาน ซึ่งจะต้องใช้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจำนวน 390 คน
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563