พ่อค้าขายอาหารตามสั่งนำเนื้อวัวที่ซื้อมาจากตลาดนัด หลังนำมาทำอาหารพบว่ากลายเป็นเนื้อหมู เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบว่าเป็นเนื้อวัวจริงหรือไม่
วันที่ 17 ตุลาคม 2560 เวลา 20.00 น.ที่สถานีตรวจภูธรเสม็ด พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง พนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด  ได้รับแจ้งนายวิศรุต จันทร์ทองคำ อายุ 32 ปี พ่อค้าขายอาหารตามสั่งที่ตลาดใหม่ อ.เมืองชลบุรี มีบ้านอยู่ในพื้นที่ ต.เสม็ด แจ้งว่าได้ซื้อเนื้อวัวจากตลาดนัด ภายในซอยโรงเรียนบูรพาวิทยา ชลบุรี หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากนำมาทำอาหารพบว่าเนื้อวัวที่ซื้อมากลายเป็นเนื้อหมู  จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไปเชิญตัวน.ส.กนกพร หงษ์เวียงจันทร์ อายุ 33 ปี แม่ค้าชาว จ.กาญจนบุรี มาสอบสวนที่ สภ.เสม็ดพร้อมทั้งนำตัวอย่างเนื้อวัวที่จำหน่ายอยู่มาด้วย โดยนายวิศรุตแจ้งว่าได้ซื้อเนื้อวัวจากแม่ค้าที่ตลาดนัดร้านดังกล่าวไป 2 ครั้ง ครั้งแรกช่วง 2 วันที่ผ่านมา แม่ซื้อเนื้อวัวไป 2 กิโลกรัมๆละ 200 บาท เมื่อนำไปล้างปรากฏว่าเนื้อวัวซีด และไม่มีกลิ่นเนื้อวัวเลย  เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามาซื้อพอมาวันนี้จะนำมาทำอาหารพบผิดปกติอีกเหมือนกับเนื้อหมู เห็นว่าเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค หากนำมาหลอกขายอย่างนี้ทำใจไม่ได้ จึงอยากให้ตำรวจนำเนื้อวัวทั้งหมดไปตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ทางด้าน น.ส.กนกพร หงษ์เวียงจันทร์ อายุ 33 ปี แม่ค้าชาว จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า เนื้อวัวทั้งหมดได้ซื้อมาจากเขียงเนื้อวัวในตลาดกาญจนบุรี และนำมาขายที่ตลาดนัด โดยซื้อมาในราคากิโลกรัมละ 130 บาท และนำมาขายในกิโลกรัมละ 200 บาท เมื่อซื้อมาจากเขียงเนื้อวัวก็นำมาเทขายเลย ไม่ได้ผสมสีหรือปลอมปนอะไรเลย เมื่อมีการแจ้งตำรวจมาตรวจสอบก็พร้อมที่จะให้นำเนื้อวัวที่อ้างว่าเป็นเนื้อหมูผสมสีไปตรวจสอบ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงขอยืนยันว่าซื้อมาเขียงเนื้อวัวจริงๆ

หลังจากนั้นตำรวจได้นำเนื้อตัวอย่างไปมอบให้กับ พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง สารวัตรเวร สภ.เสม็ด เพื่อลงบันทึกประจำวันเพื่อนำเนื้อไปตรวจสอบ โดย นายวิศรุต ยังยืนยันว่าไม่มีกลิ่นเนื้อวัวเลย ไม่เคยคิดว่าเคยมีข่าวว่าเนื้อวัวปลอมระบาดที่ จ.ชลบุรี เมื่อมาเจอของจริงแล้วทำใจไม่ได้ และไม่คิดว่ามีคลิปที่เจอในประเทศจีนที่มีเนื้อวัวปลอมระบาดจะมาเจอที่ประเทศไทย จึงได้มาแจ้งความ ซึ่งทางตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบเนื้อวัวที่เอามาเป็นตัวอย่างอีกครั้งหนึ่งว่าเป็นเนื้อหมูใส่สีปลอมมาขายหรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินคดีต่อไป
เสียง พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง สารวัตรเวร สภ.เสม็ด.

เสียงน.ส.กนกพร หงษ์เวียงจันทร์ แม่ค้า.
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563