ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในการจัดสวนบริเวณรอบพระเมรุฯจำลอง โดยสวนนงนุช พัทยาได้นำทีมงานพร้อมด้วยต้นไม้มาลงจัดสวนประดับรอบสถานที่เพื่อเนรมิตรพื้นที่ให้สวยงาม
วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2560เวลา 16.30 น. ที่เมรุมาศจำลอง สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในการจัดสวนบริเวณรอบๆ พระเมรุฯจำลอง โดยมีนายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุช พัทยา ได้ลงพื้นที่นำพนักงานมาช่วยกันจัดสวนดอกไม้รอบสถานที่พระเมรุมาศจำลองเพื่อเนรมิตรพื้นที่ให้สวยงาม
      
ตามที่กระทรวงมหาดไทย โดยกรมโยธาธิการและผังเมืองได้ดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศฯจำลอง เพื่อเป็นสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์สำหรับประชาชนในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลดุลยเดช รัชกาลที่9  ในส่วนภูมิภาค 76 จังหวัด 76 แห่ง (จังหวัดละ 1 แห่ง) และกรุงเพทมหานครและปริมณฑลจำนวน 9 แห่ง รวมทั้งสิ้น 85 แห่ง และในแบบก่อสร้างได้กำหนดให้อัญเชิญนพปฎลสุวรรณฉัตร เพื่อประดิษฐานบนยอดพระเมรุมาศฯจำลอง
         
จังหวัดชลบุรี โดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศฯจำลอง และบัดนี้ได้ดำเนินการเสร็จ เรียบร้อยแล้ว ยังเหลือแต่เตาเผาดอกไม้จันทน์ขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ หน้าจะเสร็จทันงานพระราชพิธีพอดี และในวันนี้ นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุช พัทยา ได้นำทีมงานพร้อมด้วยต้นมาลงจัดสวนวันนี้เป็นแรกได้นำต้นไม้มาประดับเพื่อเนรมิตรพื้นที่ดังกล่าวให้สวยงามอีกด้วย


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563