พ่อค้าแม่ค้าตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ชลบุรีร่วมทำบุญถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมทั้งแจกของกินฟรี
วันที่ 11 ตุลาคม 2560 ที่หน้าตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ชลบุรี หรือตลาดบน ถนนวชิรปราการ ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดร่วมจัดพิธีทำบุญถวายภัตราหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  หลังจากพิธีทำบุญกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้ทำการนำอาหาร น้ำดื่ม ขนมหวาน มาทำการเลี้ยงฟรีให้กับประชาชนทั่วไปโดยมีประชาชนมาเข้าแถวรับสิ่งของแจกในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

สำหรับตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ชลบุรี หรือตลาดบน เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีอายุมากว่า 100 ปี ดั้งเดิมเป็นตลาดที่สร้างด้วยไม้หลังคามุงจาก มีเนื้อที่ 2.570 ตารางเมตร ต่อมาปี 2504 ถูกบูรณะขึ้นใหม่สร้างเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคามุงกระเบื้อง และเมื่อปี 2551 ได้ถูกบูรณะขึ้นใหม่อีกครั้งเนื่องจากเกือบ 50 ปีที่ผ่านมามีการทรุดโทรมลงตามกาลเวลาจนมาถึงปัจจุบัน เนื่องจากตลาดมีความเจริญขึ้นมากเป็นตลาดสดที่มีชื่อเสียงด้านการเป็นแหล่งขายปลาขนาดใหญ่เช่น ปลาเก๋า ปลาทะเลขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จำหน่ายแกงเหงือกปลาซึ่งหาชิมได้ที่นี่ที่เดียวตั้งแต่โบราณมา
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563