ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดศรีราชาแจ้ง ผู้มีรายได้น้อย มารับสิทธิ์ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพียงครึ่งเดียว จากลงทะเบียนไว้ แนะให้รีบมารับบัตรเพื่อนำไปใช้ลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน
นายนพรัตน์ สนสิน   ผู้จัดการ  ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดศรีราชา เปิดเผยว่า หลังจากที่ธนาคารพาณิชย์หลายแห่งได้เข้าร่วมโครงการเพื่อรับสวัสดิการแห่งรัฐ ดูแลค่าครองชีพให้กับผู้มีรายได้น้อย ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน ทางภาครัฐ ได้เริ่มทำการแจกจ่ายสิทธิ์ ให้กับสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย และมาลงทะเบียนไว้ ตามธนาคารพาณิชย์ที่เข้าร่วมโครงการ ในส่วนตำบลศรีราชา ธนาคารกรุงไทย สาขาศรีราชา เป็นอีกธนาคารหนึ่ง ที่เข้าร่วมโครงการ และมีผู้มีรายได้น้อยมาลงทะเบียนไว้ในรอบแรก กว่า 2,600 ราย แต่ขณะนี้ กลับมีผู้มีรายได้น้อย ที่ลงทะเบียนไว้ มารับบัตรช่วยเหลือสวัสดิการของรัฐ เพียงแค่ ครึ่งเดียว ทั้งที่เปิดให้รับมาแล้วนานกว่า 1 เดือน ทั้งนี้อาจเป็นเพราะว่า ผู้ที่มีลงทะเบียนไว้ อาจจะยังไม่ทราบ ว่าตนเองได้รับสิทธิ์ โดยผู้ที่ลงทะเบียนไว้สามารถตรวจสอบสิทธิ์ของตนเองได้ในช่องทางต่าง ๆ อาทิ ตรวจสอบกับทางกำนัน ผู้ใหญ่ที่ตนเองพักอาศัยอยู่ ตรวจสอบกับทางธนาคารที่ตนเองลงทะเบียนไว้หรือwww.epayment.go.th

ซึ่งผู้ที่ได้รับสิทธิ์ นั้นสามารถนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ ได้ไปใช้รับสิทธิ์จากร้านธงฟ้าที่เข้าร่วมโครงการ และสวัสดิการต่าง ๆ ที่กำหนดไว้ได้ เพื่อลดหย่อนภาระค่าใช้ในครัวเรือน โดยทางธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดศรีราชา จะเปิดให้มารับบัตร ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง สิ้นเดือนตุลาคม 

สัมภาษณ์ นายนพรัตน์ สนสิน   ผู้จัดการ  ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดศรีราชา

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563