กระบะข้ามเกาะกลางประสานงานกับรถตู้รับส่งพนักงานโรงงานอย่างจังมีผู้บาดเจ็บ 6 ราย หนุ่มโรงงานนั่งหน้าดวงกุดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย
วันที่ 5 ตุลาคม 2560 เวลา 07.00 น.พ.ต.ท.ชินวัชร์ ธิศาลา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรีตรวจสอบอุบัติเหตุบริเวณหน้าภัตตาคารศรีนิยม ขาเข้าพัทยา สายบายพาส ต.บ้านสวน  อ.เมือง จ.ชลบุรี พบรถยนต์ กระบะ โตโยต้า วีโก้ แคป สีบรอนทอง ทะเบียน ผอ 8869 นครราชสีมา สภาพด้านซ้ายของตัวรถถูกชนจนบุบได้รับความเสียหายใกล้กันพบผู้ขับขี่เป็นหญิงสวมเสื้อสีทอง กางเกงขาสั้นได้รับบาดเจ็บแน่นหน้าอกเจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ห่างไป 3 เมตรพบรถยนต์ตู้ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮพ 8450 กทม ของบริษัท อมรินทร์ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ ทรานสปอร์ต จำกัด พลิกคว่ำตะแคงข้างอยู่กลางถนน ที่บริเวณริมถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถตู้และพนักงานโรงงานทั้งชายและหญิงนอนรอความช่วยเหลืออยู่ข้างถนนจำนวน 6 รายเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้บริเวณด้านหน้ารถตู้ฝั่งผู้โดยสารพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายทราบต่อมาชื่อนายอนุศักดิ์ ไชยานุกูลภาพ พนักงานบริษัท SHINPACK (THAILAND) CO.LTD

สอบถามนายเอกราช แช่มโชติ อายุ 21 ปี คนขับรถตู้ทราบว่ากำลังรับพนักงานไปส่งที่ บริษัท SHINPACK (THAILAND) CO.LTD ที่นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถยนต์กระบะเหินข้ามเกาะกลางมาอย่างไม่รู้ตัวทำให้ชนเข้าอย่างจังทำให้รถพลิกคว่ำตะแคงข้างอยู่กลางถนน ด้าน ด.ต.ศรันย์พงศ์ เปี่ยมทอง ตำรวจทางหวงชลบุรีผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่าระหว่างที่ตนเองพร้อมคู่ตรวจขับรถตรวจการจราจรมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุก็ได้เห็นเหตุการณ์ต่อหน้าเมื่อมีรถยนต์กระบะเหินข้ามเกาะกลางจากถนนบายพาสมุ่งหน้าเข้า กทม มายังฝั่งขาเข้าพัทยาเป็นจังหวะเดียวกันกับรถตู้รับส่งพนักงานโรงงานขับผ่านมาพอดีและเกาะกลางมีต้นไม้บังงและไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นรถตู้จึงชนเข้าที่ด้านซ้ายของรถยนต์กระบะอย่างจังหลังเกิดตุตนเองจึงได้จอดรถและวิทยุขอความช่วยเหลือเนื่องจากพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากและมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ชินวัชร์ ธิศาลา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ายังมีรถบรรทุก 6 ล้อ ฮีโน่ ทะเบียน 70 – 7712 กำแพงเพชร ซึ่งรับแจ้งว่าชนกับรถยนต์กระบะอยู่ฝั่งขาเข้า กทม  ก่อนที่รถยนต์กระบะจะเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนมายังอีกฝั่งและมาชนกับรถตู้จนทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งจะทำการสอบสวนถึงสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อีกครั้งหนึ่ง

เสียงนายเอกราช แช่มโชติ  คนขับรถตู้
ด้าน ด.ต.ศรันย์พงศ์ เปี่ยมทอง ตำรวจทางหวงชลบุรีผู้เห็นเหตุการณ์สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563