สถานปฏิบัติธรรมสำนักสงฆ์ พุทธนิมิต จัดกิจกรรมทอดกฐินสามัคคีผู้มีจิตศัทธาเข้าร่วมจัดกิจกรรมโดยมียอดกฐินรวม 466,091 บาท
       ที่สถานปฏิบัติธรรมสำนักสงฆ์ พุทธนิมิต ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พระครูปลัดรังสรรค์ อัตตะสาโร หัวหน้า สำนักสงฆ์พุทธนิมิต กล่าวว่าในการจัดกิจกรรมทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้ เพื่อร่วมจรรโลงพระพุทธศาสนา ตลอดจนสืบสานประเพณี และวัฒนธรรมทอดกฐินของท้องถิ่นที่ดีงามให้ดำรงอยู่คู่สังคมไทยสืบไป  งานทอดกฐินนั้นจะมีการจัดขึ้นทุกปีตามวัดต่างๆ ปีล่ะครั้ง ในส่วนของสำนักสงฆ์ พุทธนิมิตเองที่มีการจัดให้มีกิจกรรมทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้ได้มีญาติโยมเดินทางมากันเยอะ ทั้งคนกัมพูชา คนไทย ทั้งจากอำเภอศรีราชา จากกรุงเทพก็มีมา ส่วนเงินปัจจัยได้มาจะนำไปสร้างโรงครัวและห้องน้ำเพื่อให้พระสงฆ์ได้ใช้กัน เพราะที่สำนักสงฆ์ แห่งนี้มีพระเยอะในส่วนของครัวและห้องน้ำยังไม่สะดวก อาตมารู้สึกปราบปลื้มใจที่เห็นคนสมัยนี้สนใจการทำบุญกันเยอะมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นการทอดกฐินยังสร้างความสามัคคีในเรื่องการช่วยกันจัดงานเป็นอย่างดี โดยเฉพาะงานเลี้ยงอาหาร ญาติโยมก็ได้นำอาหารมาเลี้ยงกันเยอะ ก็ขอให้ทุกท่านที่มาในงานนี้ ได้พบแต่ความสุขความเจริญ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมความปรารถนา ทุกประการเทอญ
        
สำหรับกิจกรรมทอดกฐินสามัคคีสถานปฏิบัติธรรมสำนักสงฆ์ พุทธนิมิต ทางญาติโยมได้มีการจัดถวายภัตตาหารเพลแด่ภิกษุ และร่วมกันถวายผ้ากฐิน โดยมียอดกฐินรวม 466,091 บาท


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563