นักศึกษามหาลัยบูรพาจัดนิทรรศการ 3 มิติ พระราชกรณียกิจรัชกาลที่ 9 ส่วนหน้าพระเมรุมาศจำลองยังมีประชาชนเดินทางมาถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก
วันที่ 22 ตุลาคม 2560 ที่สนามหน้าอำเภอเมืองชลบุรี อาจารย์ภาสกร แสงสว่าง อ.อธิวุธ งามนิสัย อ.ปนัดดา แซ่ปัง  นำนักศีกษา ม.บูรพา สาขาวิชาจิตกรรม คณะศิลปกรรมศาสตร์มหาลัยบูรพา นำปฏิมกรรมโฟมประกอบด้วย 1.เรือใบซุปเปอร์มด 2.เครื่องบินฝนหลวง 3.รถ Land Rover Series 3 ถือเป็นรถทรงงานที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ใช้ในพระราชกรณียกิจบ่อยที่สุด มาผสมภาพเคลื่อนไหวผ่านจอ แอลอีดี  พร้อมจัดนิทรรศการให้ประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในวันที่ 26 ตุลาคม 60ให้ได้ชมพระราชกรณียกิจของพระองค์ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยอาจารย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1-4 จำนวน  35 คนร่วมกันทำขึ้นมาใช้เวลา 12 วันในการสร้าง และจะใช้เวลา 2 วันในการจัดสถานที่เสร็จสมบูรณ์
นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าพระเมรุมาศจำลองหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่หลังทราบข่าวว่ามีประชาชนเดินทางมาดูและถ่ายรูปพระเมรุมาศจำลอง ต้นไม้ประดับสถานที่ อย่างเป็นจำนวนมากโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร จิตอาสา อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาถ่ายรูปเก็บภาพพระเมรุมาศจำลองจนแน่นบริเวณด้านหน้าพระเมรุมาศ พบว่าส่วนใหญ่จะมาเป็นครอบครัว


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563