จังหวัดชลบุรีจัดพิธีซ้อมเสมือนจริงพิธีวางดอกไม้จันทร์พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระเมรุมาศจำลองหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี
วันที่ 24 ตุลาคม 2560 ที่พระเมรุมาศจำลองหน้าสาลากลางจังหวัดชลบุรี สำนักงานจังหวัดชลบุรีได้นำเจ้าหน้าที่และจิตอาสา ร่วมซ้อมพิธีเสมือนจริงการวางดอกไม้จันทร์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 บริเวณพระเมรุมาศจำลอง ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่พนักงานที่ได้ทำการจัดไว้ในแต่ละขั้นตอน โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ทำหน้าที่จริงมาซักซ้อมเสมือนจริงในครั้งนี้ ตั้งแต่การเข้าแถว การรับดอกไม้จันทร์ การถือดอกไม้จันทร์ การวางและการเคารพ เพื่อในความพร้อมในพิธีอย่างถูกต้องและถูกวิธีตามลำดับขั้นตอนที่ดำเนินการจัดไว้อย่างเป็นระเบียบ
สำหรับพิธีวางดอกไม้จันทร์จะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.ถึงเวลา 15.00 น.ของประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี เหมือนทุกที่ทั่วประเทศไทย  นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประธานในพิธีนำคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่  ทหาร ตำรวจ พยาบาล และหน่วยงานราชการในจังหวัดชลบุรี ขึ้นวางดอกไม้จันทร์เป็นลำดับแรก ตามด้วยประชาชนที่เดินทางมาร่วมพิธีวางดอกไม้จันทร์ โดยมีประชาชนจิตอาสา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ร่วมอำนวยความสะดวกแนะนำวิธีการวางดอกไม้จันทร์กับประชาชนที่มาร่วมงานในครั้งนี้สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563