ประชาชนชาวชลบุรีต่างออกมาเก็บภาพการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองหลังทดลองเปิดไฟพระเมรุมาศอย่างสวยงาม โดยการก่อสร้างดำเนินไปกว่า 100 เปอร์เซ็นต์เมแล้วเหลือตกแต่งรอบสถานที่ จะแล้วเสร็จตามกำหนดเวลา
     วันที่ 10 ตุลาคม  พ.ศ. 2560 ที่บริเวณสถานที่ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี พบว่ามีประชาชนเดินทางมาเก็บภาพพระเมรุมาศกันตลอดเวลาหลังเจ้าหน้าที่บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างมีการทดลองเปิดไฟบริเวณรอบพระเมรุมาศจำลองทำให้สวยงามสว่างไสว  ทราบว่าการดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศเดินหน้าไปมากเหลือเพียงการตกแต่งสถานที่รอบพระเมรุมาศจำลองเพียงเท่านั้น ซึ่งในวันนี้ก็ได้ทำการทดลองระบบไฟที่ติดอยู่รอบพระเมรุมาศจำลองแห่งนี้ จนมีประชาชนที่ผ่านไปมาเห็นความสวยงามและต้องการเก็บภาพไว้ในความทรงจำต่างเข้ามาเก็บภาพถ่ายกันตลอดเวลา

นางพรทิพย์ เขียวมูล อายุ 48 ปี  เจ้าหน้าที่โภชนศาสตร์ รพ.ชลบุรี กล่าวด้วยน้ำตาคลอว่าตนเองหลังทราบว่ากระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้ทุกจังหวัดรวมทั้งจังหวัดชลบุรี ดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองขนาด 4.50 X 4.50 เมตร สูง 20.77 เมตร เพื่อประกอบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตนเองได้มาดูการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองตั้งแต่วันแรกที่ลงเสาเข็ม โดยใช้เวลาหลังเลิกงานหรือวันหยุดงานแวะมาดูทุกวันและก็จะมาดูจนกว่าสถานที่ก่อสร้างพระเมรุมาศสร้างเสร็จสมบูรณ์ จนเจ้าหน้าที่ห้ามเข้ามาดูและรู้สึกว่าไม่อยากให้ถึงวันที่จะมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เหมือนประชาชนชาวไทยทั่วไป

เสียงนางพรทิพย์ เขียวมูล อายุ 48 ปี  เจ้าหน้าที่โภชนศาสตร์ รพ.ชลบุรี

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563