แห่กินอาหารเจบุฟเฟ่ต์ที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชากันจำนวนมาก ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรที่ทรงเสด็จสวรรคตครบ1ปี
 เมื่อเวลา12.00น.(24ต.ค.60) ที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา อำเภอศรีราชา นายอรรถวิทย์ อิงคนางกูลนายกพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาและคณะกรรมการพุทธสมาคมฯได้จัดประเพณีถือศีลกินเจประจำปี2560 และได้เปิดโรงทานอาหารเจให้ประชาชนชาวไทย และชาวไทยเชื้อสายจีนที่ร่วมถือศีลกินเจได้รับประทานอาหารเจเลิศรสบุฟเฟ่ต์เต็มรูปแบบสลับสับเปลี่ยนรายการอาหารทุกมื้อทุกวันฟรี โดยมื้อนึงจะมีรายการอาหารคาวหวานไม่ต่ำกว่า 10 ชนิด ที่ทางแม่ครัวทำให้ผู้ที่ร่วมถือศีลกินเจรับประทานกันโดยโรงทานจะเปิด จนถึง 29  ตุลาคม 2560ในช่วงเช้าเป็นมื้อสุดท้าย โดยได้จัดเป็นอาหารเจบุฟเฟ่ต์เต็มรูปแบบให้ผู้ที่มารับประทานอาหารเจได้เลือกตักกินตามใจชอบแบบไม่อั้นฟรีทั้ง 3 มื้อซึ่งก็มีประชาชนที่ถือศีลกินเจพื้นที่ศรีราชาต่างพากันเดินทางมารับประทานอาหารเจบุฟเฟ่ต์เต็มรูปแบบกันจำนวนมากทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็น โดยโรงทานที่จัดเลี้ยงอาหารเจบุฟเฟต์ได้จัดแม่ครัวไว้ 5 คน ผู้ช่วยแม่ครัว 10 คนและเลือกใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงทุกชนิดด้วยของดีมีคุณภาพคัดแต่ของสดใหม่ใช้ผักพื้นบ้านปลอดสารพิษ ไม่ใช้ผงชูรสในการปรุงอาหารและเน้นการรักษาความสะอาด ตลอดจนสถานที่ปรุงอาหารให้ถูกสุขลักษณะ เพื่อให้ผู้ที่มาถือ ศีลได้ทั้งบุญกุศลและอิ่มท้องจากอาหารรสเลิศ และได้เตรียมวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารเจไว้อย่างพอเพียง ขออย่างเดียวอย่าเอาปิ่นโตหรือถุงมาใส่อาหารกลับบ้านเท่านั้นซึ่งบุญกุศลที่ผู้ถือศีลกินเจจะได้รับมีทั้งด้านสุขภาพร่างกายที่ได้งดเว้นการ กินเนื้อสัตว์เป็นการล้างพิษไปในตัว ด้านจิตใจก็อิ่มบุญมี โดยในปี2559ที่ผ่านมามีประชาชนเข้ามากินอาหารเจที่โรงทานวันละประมาณ800-900คน โดยในปีนี้ทางพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาได้ใช้งบประมาณวันละ30,000-40,000 บาท ที่จัดทำอาหารเจให้ประชาชนที่ร่วมถือศีลกินเจได้รับประทานอาหารเจฟรี 3มื้อตลอด 10วัน และในปีนี้มีประชาชนหลั่งไหลเข้ามาถือศีลกินเจที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาเนื่องจากโรงทานอาหารเจที่เปิดนั้นกินไม่อั้นและอาหารมีไม่ซ้ำกันทุกวันและมีเมนูอาหารเจแปลกใหม่ที่แม่ครัวได้คัดสรรมาทำให้ผู้รับประทานเจได้ลองลิ้มชิมรสกัน  ซึ่งเทศกาลกินเจปีนี้ทางคณะกรรมการพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาและผู้ที่เข้าร่วมถือศีลกินเจต่างพากันถือศีลกินเจเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรที่ทรงเสด็จสวรรคตครบ1ปี
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563