ชมรมคนรักศรีราชา ใช้เวลา 1 ปีเต็มรวบรวม พระราชกรณีย์กิจ ในหลวง ร.9 ในความทรงจำ เสด็จเยือนศรีราชา 14 เหตุการณ์ พร้อมแจกจ่ายเผยแพร่สู่สาธารณะชน เพื่อการศึกษา
 นางสาว ศิริวรรณ  อมรธำมรงค์ ผู้ประสานชมรมคนรักศรีราชา เปิดเผยว่า ทางชมรมคนรักศรีราชา ซึ่งเป็นชมรม ที่ก่อตั้งขึ้น เพื่อจะเป็นสื่อกลาง เล่าเรื่องเหตุการณ์ ต่างๆ  ที่เคยเกิดขึ้น ทุกแง่มุม ของอำเภอศรีราชา ตั่งแต่ อดีต จนมาถึงปัจจุบัน เพื่อให้เป็นสาธารณะประโยชน์ ทางการศึกษา และให้ชาวศรีราชา รู้สึกภาคภูมิใจ ที่ได้เป็นคนศรีราชา ซึ่งครั้งนี้นั้น ทางชมรม ได้รวบรวมภาพเหตุการณ์ พระราชกรณีย์กิจ ของพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชุด ในหลวง ในความทรงจำ การเสด็จพระราชดำเนิน เยือน ศรีราชา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เท่าที่จะหาได้จากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และ จากผู้สูงอายุในอำเภอศรีราชา มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา จนขณะนี้ได้เสาะหา ข้อมูลต่าง ๆ จนแล้วเสร็จ เพื่อเผยแพร่ให้กับประชาชน ได้ทราบและเก็บไว้ในความทรงจำ โดยการเสด็จเยือน ของพระองค์ท่าน ตามสถานที่ต่าง ๆ เริ่ม ตั้งแต่ ปี  24792538  ครั้งแรก เสด็จพระราชดำเนินแวะเยี่ยม โรงเรียนวจรคาม หรือโรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ ศรีราชา ในปัจจุบัน และ การเสด็จเยือน สถานที่ต่างๆ  อาทิ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย เสด็จเยือน ค่ายลูกเสือวชิราวุธ ในงานชุมชนลูกเสือชาวบ้าน เสด็จเยือน โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ในโอกาสเปิดตึก วัชสมโภช เสด็จเยือนวัดหลวงบางพระวรวิหาร ในโอกาส เป็นองค์ประธานยกช่อฟ้า พระอุโบสถ  เสด็จเยือนกิจการ โรงงานเซพวิ่งบอรด์ บริษัท ศรีมหาราชา ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์  เสด็จเยือนโรงกลั่นน้ำมันไทย  และ เสด็จเยือนงานการท่าเทียบเรือพาณิชย์ แหลมฉบัง ในครั้งต่อ ๆมา   สำหรับข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ สถาบันการศึกษา หน่วยงาน หรือ กลุ่ม ชมรม ใด สนใจ สามารถไป ดาวน์โหลด ภาพเหตุการณ์ หรือแชร์ประสบการณ์ ต่าง ๆ ที่ท่านทราบ เกี่ยวกับ พระราชกรณีย์กิจ ของพระองค์ท่าน ได้ที่ทางเพจ เฟชบุ๊ค ของทางชมรมคนรักศรีราชา หรือขอแผ่นวีดีโอ นำไปเปิดเพื่อการศึกษาได้ฟรี ที่ทางชมรมคนรักศรีราชา

สัมภาษณ์ นางสาว ศิริวรรณ  อมรธำมรงค์ ผู้ประสานชมรมคนรักศรีราชา
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563