สาวเก็บของเก่าผงะหลังพบระเบิดอยู่ในถังขยะหน้าหมู่บ้าน รีบวางแล้วโทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ พบเป็นระเบิดควัน M18 SMOKE GREEN
วันที่ 19 กันยายน 2560 เวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด  ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รปภ หมู่บ้านนพวรรณ ม.5 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่า มีผู้พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในถังขยะหน้าหมู่บ้านจึงรีบรุดไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่หน้าหมู่บ้านพบว่าบริเวณริมป้ายชื่อหมู่บ้านเจ้าหน้าที่ รปภ พร้อมด้วยนาง ประจิม เจริญเมือง อายุ 45 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 50/10 ม.5 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี อาชีพเก็บของเก่า ได้นำวัตถุต้องสงสัยที่แจ้งไปวางไว้ จึงเข้าทำการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิด มีอักษรภาษาอังกฤษ M18 SMOKE GREEN อยู่ในสภาพสมบูรณ์ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ EOD ให้มาทำการเก็บกู้ โดยมี ร.ต.อ.เอนก เครือเขื่อนเพชร รองหัวหน้าชุด EOD ภูธรจังหวัดชลบุรี มาทำการเก็บกู้ไปได้อย่างปลอดภัย

สอบถามนางประจิม ผู้พบเป็นคนแรกกล่าวว่าระหว่างที่ตนเองกำลังหาขวดพลาสติก ของเก่า กระดาษ ในถังขยะสีน้ำเงินที่วางไว้ในที่เก็บถังขยะของหมู่บ้านปกติเหมือนทุกวันระหว่างที่กำลังค้นหาสิ่งของภายในถังขยะอยู่นั้นก็สะดุ้งเมื่อพบว่านิ้วมือไปติดกับบ่วงคิดว่าเป็นที่เปิดกระป๋องน้ำอัดลมจึงหยิบขึ้นมาดูก็สะดุ้งตกใจขึ้นมาทันทีเมื่อพบว่าสิ่งของที่อยู่ในมือคือระเบิดจึงรีบเรียกลุง รปภ หน้าหมู่บ้านให้มาดูก่อนนำไปวางไว้หน้าป้ายชื่อหมู่บ้านพร้อมทั้งโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดควันไม่อันตราย ใช้ในการฝึกซ้อมและแสดงตำแหน่งให้รับรู้ ผลิตจากอเมริกา ซึ่งยังสามารถใช้งานได้  ซึ่งอาจจะมีใครนำมาทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนอีกครั้งหนึ่ง

เสียงสัมภาษณ์ นางประจิม ผู้พบเป็นคนแรก......................................................สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563