พนักงานสาวโลตัสตกใจหลังพบว่ารถตนเองที่จอดอยู่หน้าร้านหายไปรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ระหว่างตรวจสอบมีหญิงสาววัยรุ่นขี่รถตนเองมาคืนรับว่าหยิบรถผิด งงทำไมกุญแจถึงไขกันได้เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 13 กันยายน ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน คทน 50 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นรถของ น.ส.พรรณภา ไกรแก้ว อายุ 37 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.สุราษฎร์ธานี มาทำงานเป็นพนักงานโลตัส เอ็กเพลส รถจักรยานยนต์หายไปที่บริเวณหน้าโลตัส เอ็กเพลส 2827 สาขาพระสัจจา เลขที่ 112/132-135 หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงได้ระดมกำลังออกสกัดทั่วเขตพื้นที่ สภ.เสม็ดและพื้นที่ใกล้เคียง แต่ไม่พบรถจักรยานยนต์แต่อย่างใด
สักครู่ น้องบี อายุ 16 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวกลับมาที่โลตัส สร้างความดีใจให้กับ น.ส.พรรณภาที่ได้รถจักรยานยนต์คืน ต่อมา น.ส.อรุณทิพย์ ครุฑมิตร อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148/4 ถนนบางแสนล่าง ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน งลก 967 ชลบุรี ได้ติดตามมาด้วย พร้อมทั้งกล่าวว่า น้องบีได้มาหาแฟนหนุ่มและได้ยืมรถจักรยานยนต์ของตน จะมาซื้อของที่โลตัส หลังจากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับไป ช่วงนั้นกำลังจะไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ เมื่อจะขี่รถจักรยานยนต์พบว่าไม่ใช่รถของตนเอง เพราะรถของตนเองสีฟ้าไม่ใช่สีน้ำเงิน จึงได้ให้น้องบีรีบเอาไปคืน เพราะเกรงว่าจะถูกตำรวจจับข้อหาร่วมลักทรัพย์ พร้อมทั้งติดตามมาดูที่โลตัสด้วย เรื่องนี้ไม่รู้เห็นเป็นใจกับน้องบีด้วย เกรงว่าตำรวจจะเข้าใจผิดหาว่าร่วมกันลักรถจักรยานยนต์
ทางด้านน้องบีกล่าวว่า ได้ยืมรถจักรยานยนต์มาซื้อฟองน้ำ เมื่อซื้อเสร็จแล้วก็รับกลับไปที่พักทันที โดยไม่รู้ว่าขี่รถจักรยานยนต์ผิดมา เพราะเป็นฟีโน่เหมือนกัน เจ้าของรถคันที่ยืมมา จึงให้ขี่รถเอามาคืน เพราะช่วงที่จอดรถจักรยานยนต์นั้นไม่ได้จำว่าจอดที่ไหน เห็นว่าเป็นรถฟีโน่ก็ขี่เลย ไม่รู้จริงๆว่าขี่รถผิดคัน ทางด้าน น.ส.พรรณภา ไกรแก้ว เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่หายไปกล่าวว่า กำลังจะกลับที่พักออกมารถจักรยานยนต์หายไปแล้ว จึงได้ไปตรวจกล้องวงจรปิดของโลตัส พบว่าน้องบีขี่ไปจึงได้แจ้งให้ตำรวจออกสกัดจับ โชคดีที่หยิบผิดคัน ดีใจที่ได้รถคืนทางด้านตำรวจ สภ.เสม็ด ยังไม่ปักใจเชื่อว่าหยิบรถผิดคัน จึงได้นำตัวน้องบีไปสอบสวน ทราบว่าไม่เคยต้องโทษมาก่อน และไม่มีเจตนาลักทรัพย์ จึงได้ปล่อยตัว

เสียงน.ส.อรุณทิพย์ ครุฑมิตร เจ้าของรถที่ นส.บี ยืมมา
เสียงน.ส.พรรณภา ไกรแก้ว  พนักงานโลตัส


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563