ลิงป่วนยกพวกนับร้อย บุกรื้อค้นบ้านหาของกิน แถมอุจจาระไว้เต็มหลังคาบ้าน
 เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านชุมชนอ่าวอุดม ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าประสบปัญหาความเดือดร้อนกว่า70 หลังคาเรือนที่อยู่ใกล้กับเชิงเขาภูไบ เพราะฝูงลิงแสมกว่า 100 ตัว ได้พากันบุกเข้ามาในชุมชนรื้อค้นข้าวของรวมถึงกินของภายในบ้านเรือนและถังขยะในบ้านและหน้าบ้าน โดยจะเข้ามาในหมู่บ้านช่วงเช้ามีทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ จากนั้นจะแยกย้ายเข้าไปในบ้าน เพื่อรื้อหาอาหาร บางตัวเปิดตู้เย็นเองเพื่อหาของกินและรื้อค้นทำลายสิ่งของเครื่องใช้จนเสียหาย ชาวบ้านวอนขอให้เจ้าหน้าที่เร่งแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน

ด้านนางวรรณณี อุ่นละไม อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/8 ม.1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง และได้ความเดือดร้อนอย่างหนักที่ฝูงลิงแสมลงมารื้อค้นข้าวของภายในร้าน เพื่อขโมยสิ่งของและทำลายข้าวของเสียหาย และที่สำคัญ หากวันไหนที่ไม่ได้ล๊อกตู้เย็นไว้ ก็จะมีลิงเข้ามาเปิดตู้เย็น และหยิบข้าวของภายใน ออกไปกินจนหมด ซึ่งแต่ละบ้านก็ต้องดูแลป้องกันลิงกันเองเท่าที่จะทำได้ ทั้งหนังสติ๊ก ไม้ไผ่ยาวๆ เอามาไว้ป้องกันตัวเอง  แต่ก็ทำได้เพียงขู่ นอกจากนี้ลิงบ้างตัว ยังมีท่าทางดุร้าย ขณะที่ช่วงเย็นผู้ปกครองไม่กล้าให้เด็กเดินกลับบ้านมาตามลำพัง เพราะกลัวฝูงลิงทำร้าย

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า สำหรับผู้ประกอบการ ที่เปิดห้องเช่า อพาร์ทเม้นท์ ก็จะถูกลิงปีนขึ้นไปรบกวน และอุจจาระไว้เต็มหน้าห้องเช่า จนเกิดขึ้นเห็นไปทั่วบริเวณ หรือแม้แต่จานดาวเทียมก็พังเสียหายหมด เมื่อชาวบ้านเข้าไล่ก็แยกเขี้ยวใส่ ในขณะที่บางอพาร์ทเม้นท์ ก็ต้องปิดตัวไป เพราะไม่มีผู้เช่า


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563