ไฟไหม้บ้านไม้ยกพื้นริมชายทะเลเมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ทัน โชคดีไม่มีใครอยู่คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร
วันที่ 25 กันยายน 2560 เวลา 04.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองชลบุรีได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านบริเวณซอย 39 ตำบลบางทราย จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางทราย และเทศบาลเมืองชลบุรีจำนวน 3 คันเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ขึ้นบนหลังคาบ้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ภายในบ้านไม้ปลูกริมทะเล เลขที่ 105 ม.5 ซอย 39 ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยมีชาวบ้านที่อยู่ภายในซอยออกมาดูกันเป็นจำนวนมาก ใช้เวลาอยู่ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนค่าเสียหายยังไม่ทราบว่ามีอะไรเสียหายบ้าง ต้องรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุตอนเช้าอีกครั้งหนึ่ง 
ตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวที่ปลูกอยู่ริมทะเลบางทราย เจ้าของบ้านไม่อยู่มีแต่เพียงผู้มาดูแลเท่านั้น ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ชาวบ้านที่บ้านอยู่ใกล้กันได้สังเกตุเห็นมีแสงไฟคล้ายไฟช๊อตเป็นประกายไฟออกมาจากตัวบ้านจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาดับไฟไว้ได้ทัน ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตัดกระแสภายในบ้านเพื่อความปลอดภัย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563