อำเภอศรีราชา เปิดค่ายศูนย์ขวัญแผ่นดิน อำเภอศรีราชา แก้ไขปัญหายาเสพติด เพื่อให้ผู้เสพยาเสพติดปรับเปลี่ยนพฤติกรรม กลับออกมาใช้ชีวิตอยู่ในสังคมเหมือนบุคคลทั่วไป โดยไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวอีก
       วันนี้ (14 ก.ย. 2560)  ที่ ค่ายลูกเสืออัสสัมชัญศรีราชา จังหวัดชลบุรี  นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา  ได้เป็นประธานเปิดค่ายศูนย์ขวัญแผ่นดิน อำเภอศรีราชา ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ และสร้างความเชื่อมั่นต่อประชาชนในการแก้ไขปัญหายาเสพติดของรัฐบาล โดยได้รับความร่วมมือจาก  พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา  นายสุพงษ์ พันธุ์เฉลิมชัย รองนายกเทศมนตรีนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าร่วมในโครงการนี้  โดยมีผู้เสพยาเสพติดเต็มใจและสมัครเข้ารับการบำบัด จำนวน 150 คน  ซึ่งใช้เวลาในการบำบัดรักษาเป็นจำนวน 9 วัน
            
โดยโครงการนี้ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านกวดขันอย่างเข้มงวดเพื่อตรวจหาสารเสพติดกับผู้ที่สงสัย สุ่มตรวจตามแหล่งต้องสงสัยที่จะมีการแพร่ระบาดของยาเสพติด เมื่อตรวจพบก็จะสอบถามถึงความสมัครใจว่าต้องการจะเลิกหรือไม่ ถ้าต้องการก็จะนำผู้เสพกลุ่มนั้นมาเข้าค่ายบำบัดรักษา โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่มีความรู้จัดตารางโปรแกรมการบำบัดในระยะเวลาที่อยู่ในค่าย รวมทั้งให้ความรู้ถึงพิษภัยของยาเสพติด ละลายพฤติกรรมของผู้เสพให้เลิกใช้ยาเสพติดอย่างเด็ดขาดในชีวิตประจำวัน  พร้อมให้ผู้บำบัดปฏิญาณตนสัญญาว่าจะไม่กลับไปเสพยาเสพติดอีก ซึ่งหากกลับออกไปแล้วทางเจ้าหน้าที่ตรวจพบอีกว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดก็จะนำตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อโดยไม่มีข้อละเว้นแต่อย่างใด
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563