สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) พร้อมเจ้าหน้าที่ และที่ดินอำเภอบ้านบึง ตรวจสอบที่สาธารณะห้วยหนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี หลังชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรีร้องรุกที่สาธารณะ
เมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ต.ท.ยุทธาศักดิ์ อินทรทรัพย์ นักสืบสวนชำนาญการพิเศษ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ  (ป.ป.ท.) พร้อมเจ้าหน้าที่ และที่ดินอำเภอบ้านบึง ได้ลงพื้นที่การตรวจสอบที่สาธารณะห้วยหนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี หลังจากที่ น.ส.ขวัญชนก ศิริวรวาท ชาวบ้านในพื้นที่ อ.หนองใหญ่ได้ร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรีว่า การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อำเภอหนองใหญ่ดำเนินการไม่ถูกต้อง ทำให้ที่ดินสาธารณะตกไปอยู่ในความครอบครองของเอกชน จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งการตรวจสอบในครั้งนี้ น.ส.ขวัญชนกได้ชี้แจงว่า ตนมีพื้นที่ข้างเคียงเกี่ยวกับการออกโฉนดที่มีปัญหา คือช่วงที่ได้ขอรังวัดเพื่อขอรวมโฉนดทั้ง 4 แปลง พื้นที่ 7 ไร่ 3 งาน 24 ตารางวา แต่ภายหลังจากรังวัดพบว่ามีที่ดินทั้งหมด 12 ไร่ 94 ตารางวา ซึ่งเห็นไม่เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะการออกโฉนดที่ดินในครั้งนี้ได้รุกล้ำเข้ามาในพื้นที่คลองสาธารณะห้วยหนองใหญ่ไป 4 ไร่ 1 งาน 70 ตารางวา จึงได้ทำหนังสือร้องเรียนไปยังนายอำเภอหนองใหญ่ ปรากฏว่าได้รับหนังสือยืนยันว่ามีการรังวัดโฉนดถูกต้อง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง จึงได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกหลายแห่ง จนในที่สุดจึงได้ร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี

พ.ต.ท.ยุทธาศักดิ์ อินทรทรัพย์ กล่าวว่า การลงตรวจพื้นที่ในครั้งนี้ เพราะมีการร้องเรียนว่ามีการบุกรุกห้วยหนองใหญ่ จึงได้ลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามคงต้องตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมายกับหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง หากเกินอำนาจจะส่งให้ทาง ปปช.ดำเนินการครั้งหนึ่ง ทางด้าน น.ส.ขวัญชนก ศิริวรวาท กล่าวว่า การร้องเรียนในครั้งนี้อยากให้ประชาชนได้รับประโยชน์จากห้วยหนองใหญ่ เพราะมีการถมที่มาเยอะทำให้น้ำระบายไม่ทันเกิดน้ำท่วมช่วงฝนตกหนักชาวบ้านเดือดร้อนเป็นประจำ

เสียง พ.ต.ท.ยุทธาศักดิ์ อินทรทรัพย์  นักสืบสวนชำนาญการพิเศษ


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563